Thứ Hai, 24/06/2024, 14:02
25 C
Ho Chi Minh City

F88 huy động thành công 50 triệu đô la Mỹ vòng Series C

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 2-3-2023, Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) thông báo đã huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu đô la Mỹ (tương đương 1.185 t đồng) trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam – Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88, cho biết: “Năm 2022, F88 đã được Trung tâm Tài chính Toàn diện (Center for Financial Inclusion – trước đây là The Smart Campaign) xếp hạng và cấp chứng chỉ bảo vệ khách hàng ở mức cao nhất trong giai đoạn 2022-2025. Chúng tôi là một trong số ít các công ty tư nhân trong lĩnh vực kinh doanh cho vay tiêu dùng vi mô có thể đáp ứng các tiêu chí đầu tư nghiêm ngặt của VOI và MEF IV về tác động xã hội bên cạnh các tiêu chí khác. Chúng tôi tin rằng việc có cả hai nhà đầu tư sẽ là nền tảng giúp chúng tôi đảm bảo việc mở rộng nhanh song hành cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời trong những năm tới. Chúng tôi theo đuổi một nền văn hóa học tập, trao quyền cho các bạn chuyên viên trẻ, có năng lực để giúp đỡ họ phát triển sự nghiệp”.

Ông Nguyễn Xuân Giao – Giám đốc Đầu tư thuộc Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) cho biết: “Là nhà đầu tư rất quan tâm tới các vấn đề về môi trường và xã hội, mục tiêu đầu tư của VOI là cung cấp nguồn vốn tăng trưởng cho các công ty tạo ra tác động tích cực cho kinh tế xã hội và môi trường đối với cộng đồng. Việc góp vốn vào F88 là khoản đầu tư đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Điều này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào mô hình kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của công ty cũng như những lợi ích xã hội mà F88 có thể mang lại”.

Cũng chung góc nhìn đó, ông Chris Freund – Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc Mekong Capital nhấn mạnh: “Tôi tin chắc rằng F88 và đội ngũ công ty sẽ trở thành hình mẫu về cách vận hành doanh nghiệp phát triển một cách đáng tin cậy và đạt được tầm nhìn của mình”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới