Thứ Hai, 17/06/2024, 10:26
27.8 C
Ho Chi Minh City

Exxon Mobil công bố mức lãi kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Exxon Mobil công bố mức lãi kỷ lục

Một trạm xăng của Exxon Mobil tại Mỹ. Công ty này vừa thông báo mức lãi gần 11,7 tỉ đô la Mỹ trong quí 2 -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Exxon Mobil ngày thứ Năm, 31-7, đã thông báo kết quả kinh doanh quí 2 với mức lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử hoạt động của mình nhờ giá dầu tăng kỷ lục trong thời gian qua.

Công ty kinh doanh dầu mỏ lớn nhất thế giới công bố lợi nhuận quí 2 gần 11,7 tỉ đô la Mỹ, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu lên đến 138 tỉ đô la Mỹ, gần bằng GDP của cả nước Hungary.

Đối thủ châu Âu, Royal Dutch Shell, cũng đưa ra mức lãi 11,6 tỉ đô la Mỹ ở khu vực Đại Tây dương.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trên Phố Wall lại tỏ ra thất vọng vì kết quả kinh doanh của các công ty dầu mỏ thấp hơn mong đợi. Cổ phiếu của Exxon giảm gần 5% trong khi chứng chỉ quỹ của Royal Dutch Shell tại Mỹ rớt gần 4% trong ngày thứ Năm.

Tổng sản lượng của Exxon Mobil trong quí 2 giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quí thứ 2 liên tiếp sản lượng xuống đến mức thấp hơn mong đợi. Exxon Mobil sản xuất 3% lượng dầu của thế giới.

Trong lá thư gửi đến 5 công ty dầu mỏ quốc tế lớn nhất, được công bố ngày thứ Năm, 31-7, một số nghị sĩ Thượng, Hạ viện Mỹ đã nhấn mạnh các công ty này nên trích thêm lợi nhuận để đầu tư cho khai thác dầu và những nguồn năng lượng có thể thay thế đồng thời hạn chế việc mua lại cổ phiếu.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới