Thứ Tư, 19/06/2024, 01:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Eximbank bán 25% cổ phần cho nước ngoài  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Eximbank bán 25% cổ phần cho nước ngoài  

(TBKTSG Online) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chấp thuận đề nghị bán 25% cổ phần cho bốn nhà đầu tư nước ngoài của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).  

Theo văn bản của NHNN, bốn nhà đầu tư nước ngoài được mua 25% cổ phần của Eximbank gồm nhà đầu tư chiến lược Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và người có liên quan mua 15% vốn điều lệ của Eximbank; quỹ đầu tư VOF Investment Limited được quản lý bởi VinaCapital mua 5%; Mirae Asset Exim Investment Limited thuộc tập đoàn Mirae Asset (Hàn Quốc) mua 4,5%; quỹ Mirae Asset Maps Opportunity Vietnam Equity Balanced Fund 1 (OVEBF) mua 0,5%.  

Eximbank hiện có vốn điều lệ 2.800 tỉ đồng, đứng thứ hai trong số các ngân hàng TMCP có vốn điều lệ cao nhất, sau Sacombank.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, ước tính thặng dư vốn cổ phần sau khi bán cho đối tác nước ngoài của Eximbank khoảng 5.600 tỉ đồng, cộng với khoản thặng dư vốn bán cho 17 đối tác trong nước khoảng hơn 2.970 tỉ đồng, tổng cộng trên 9.000 tỉ đồng, sẽ làm tăng vốn chủ sở hữu lên của ngân hàng này lên 13.000 tỉ đồng.     

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới