Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:46
28.4 C
Ho Chi Minh City

EVN không cắt điện từ ngày 29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc không cắt điện từ 0 giờ ngày 29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết Âm lịch. Ngày 19 và 20-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ kiểm tra tình hình đảm bảo cung ứng điện dịp Tết của EVN.

Đảm bảo đường dây truyền tải an toàn thông suốt dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: EVN

Theo TTXVN, ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Công Thương, EVN đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc lập phương án và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các lỗi hệ thống điện, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây điện, đặc biệt các trạm biến áp, đường dây vận hành tải cao… các đơn vị phải tổ chức trực tăng cường, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Đặc biệt, trong các ngày Tết Nguyên đán năm 2023, từ 0 giờ ngày 20-1, tức ngày 29 tháng Chạp đến hết 24 giờ ngày 26-1, tức Mùng 5 Tết, EVN sẽ không ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Các Tổng công ty Phát điện, Công ty Phát điện phải đảm bảo sẵn sàng các tổ máy, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Theo dự báo của EVN, nhu cầu tiêu thụ điện trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sẽ thấp hơn ngày thường do hầu hết các phụ tải công nghiệp ngừng sản xuất. Dự kiến, sản lượng tiêu thụ điện trong những ngày Tết vào khoảng 450,461 triệu kWh đến 509,162 triệu kWh. Pmax (MW) thấp nhất khoảng 23.338 MW, cao nhất khoảng 17.501 MW. Pmin (MW) thấp nhất khoảng 15.041 MW, cao nhất khoảng 15.968 MW.

Trong 2 ngày 19 và 20-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương và đoàn công tác của bộ sẽ kiểm tra, làm việc với EVN và một số đơn vị trực thuộc về tình hình cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán 2023.

1 COMMENT

  1. Thông báo này có vẻ thiếu tự tin quá. Chưa kể, công suất sử dụng dịp nghỉ tết chắc chắn là thấp hơn bình thường, nên không có gì phải quá lo lắng ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới