Thứ Ba, 21/05/2024, 08:57
33 C
Ho Chi Minh City

EU hỗ trợ thông tin về xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EU hỗ trợ thông tin về xuất khẩu

Ban Mai

Các doanh nghiệp có thể tìm được các thông tin về quy định, thuế, thuế quan, các ưu đãi… tại www.exporthelp.europa.eu. Ảnh: BM

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp trong nước xuất khẩu vào thị trường châu Âu sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố phiên bản mới của EU Helpdesk tại địa chỉ www.exporthelp.europa.eu. Đây là trang thông tin miễn phí giúp doanh nghiệp ở các nước đang phát triển cách thức xuất khẩu vào EU.

Theo Vụ thị trường châu Âu, Bộ Công Thương, với phiên bản mới này, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng dễ dàng tìm được các thông tin về quy định, thuế quan, các ưu đãi, quy tắc xuất xứ, và số liệu thống kê đối với các sản phẩm của mình.

Phiên bản mới được sửa đổi dễ sử dụng và cung cấp nhiều thông tin hơn. Các điểm mới về phiên bản này gồm có nhiều trang giới thiệu về hình thức hoạt động của EU, và các quy tắc thương mại của EU; cách thức hiểu rõ hơn luật pháp của EU; các diễn giải cụ thể về quy tắc và thông tin gốc cần thiết để được hưởng ưu đãi của EU…

Trang Export Helpdesk được thiết lập thể hiện cam kết của EU trong tăng cường thuận lợi hóa thương mại giữa EU và các nước đang phát triển. Trang thông tin có phiên bản tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, giúp hỗ trợ những nước có nhu cầu nhất khi xuất khẩu vào EU.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới