Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:49
30 C
Ho Chi Minh City

EU cam kết hỗ trợ ngành y tế Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EU cam kết hỗ trợ ngành y tế Việt Nam

Minh Tâm

EU cam kết hỗ trợ ngành y tế Việt Nam
Ông Vương Đình Huệ (trái, hàng trên) và ông Dyrkmega tại buổi ký kết. Ảnh: Bộ Tài chính cung cấp.

(TBKTSG Online) – Liên minh châu Âu (EU) cam kết viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 39,15 triệu euro để hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong  chương trình 5 năm, từ 2011 đến 2015.

Cam kết này vừa được hiện thực hóa bằng hiệp định tài chính được Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ và Cục trưởng phụ trách châu Á của Tổng cục Phát triển DEVCO thuộc Liên minh Châu Âu (EU), ông Dyrkmega ký ngày 6-12-2011, tại Brussels (Bỉ).

Theo thông cáo báo chí phát đi từ văn phòng Bộ Tài chính, buổi ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ông Karel De Guth, Cao uỷ thương mại EU và một số thành viên đoàn Việt Nam sang thăm chính thức Vương quốc Bỉ trong chuyến thăm do ông Hùng dẫn đầu.

Cam kết viện trợ không hoàn lại của EU sẽ tập trung vào quản trị; tài chính; các sinh phẩm, dược phẩm, vắc xin, thiết bị y tế và công nghệ; nhân lực y tế; hệ thống thông tin y tế và cung ứng dịch vụ. Đây là 6 cấu phần của một hệ thống y tế theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Khoản tài trợ trên sẽ được giải ngân trong 3 đợt của 3 năm là 2012, 2013, 2014.

Bộ Tài chính nhận định, việc ký kết hiệp định “Hỗ trợ chính sách ngành y tế” trong điều kiện hiện tại đã chứng tỏ sự quan tâm hỗ trợ của EU đối với các dự án thuộc lĩnh vực an sinh xã hội của Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới