Thứ Ba, 25/06/2024, 12:08
27.6 C
Ho Chi Minh City

Esquel khánh thành nhà máy thứ ba tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Esquel khánh thành nhà máy thứ ba tại Việt Nam

Tư Hoàng

Esquel khánh thành nhà máy thứ ba tại Việt Nam
Esquel mở nhà máy thứ ba trị giá 25 triệu đô la Mỹ tai Hòa Bình. Ảnh TH

(TBKTSG Online) Tập đoàn Esquel Hồng Kông chính thức khánh thành nhà máy thứ 3 tại Việt Nam với tổng mức đầu tư 25 triệu đô la Mỹ tại khu công nghiệp Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình sáng 19-3.

Nhà máy chuyên sản xuất áo sơ mi cao cấp xuất khẩu cho các thương hiệu hàng đầu thế giới như Polo Ralph Lauren, Tommy Hilfiger, Nike, Hugo Boss, Lacoste…

Dự kiến khi vận hành 100% công suất, nhà máy sẽ tạo việc làm cho 3.000 lao động ở tỉnh Hòa Bình với doanh thu xuất khẩu hơn 70 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Esquel John Cheh cho biết, đây là nhà máy may mặc hiện đại nhất trong chuỗi các nhà máy may của tập đoàn Esquel trên toàn cầu, và là nhà máy đầu tiên được xây dựng đáp ứng các yêu cầu về thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng theo tiêu chuẩn LEED của Mỹ, đồng thời đi tiên phong trong việc áp dụng phương thức sản xuất tinh gọn (LEAN) trong ngành dệt may.

Esquel có mặt tại Việt Nam từ năm 2001 với nhà máy may mặc đầu tiên tại Bình Dương, sau đó là Đồng Nai.

Sự ra đời của nhà máy này đưa tổng số nhân công của Esquel tại Việt Nam lên gần 10.000 người, tổng kim ngạch xuất khẩu 200 triệu đô la Mỹ/năm.

Tập đoàn Esquel có trụ sở tại Hồng Kông hiện đang vận hành các nhà máy tại 5 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Sri Lanka và Mauritius. Esquel hoạt động theo mô hình chuỗi giá trị khép kín, bao gồm từ trồng bông, kéo sợi, dệt vải, may mặc tới bán lẻ và phân phối.

Mỗi năm, tập đoàn Esquel sản xuất ra một khối lượng vải đủ dài để quấn 5 vòng quanh trái đất và được dùng để may thành hơn 100 triệu chiếc áo sơ mi và áo thun.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới