Thứ Tư, 19/06/2024, 23:18
30 C
Ho Chi Minh City

Ericsson trúng hợp đồng lớn ở Mỹ và Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ericsson trúng hợp đồng lớn ở Mỹ và Trung Quốc

Minh Trường

China Mobile và China Unicom hiện có tổng cộng 620 triệu thuê bao điện thoại di động ở Trung Quốc.

(TBKTSG Online) – Ericsson đã ký hợp đồng quản lý mạng điện thoại di động của Sprint Nextel (Mỹ) với trị giá từ 4,5-5 tỉ đô la Mỹ, đồng thời liên kết với hai nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động Trung Quốc thông qua hợp đồng trị giá 1,7 tỉ đô la.

Theo thông cáo báo chí ngày 9-7 của tập đoàn Thụy Điển, hợp đồng có điều khoản Ericsson sẽ chịu trách nhiệm mọi dịch vụ, cung ứng và duy trì mỗi ngày các mạng điện thoại di động thuộc Sprint trong vòng 7 năm. Sprint Nextel giữ quyền sở hữu và kiểm soát các mạng của mình, tự ra các quyết định chiến lược và đầu tư. Hợp đồng cũng bao gồm việc chuyển giao 6.000 nhân viên của Sprint Nextel cho Ericsson trong quý 3 năm nay.

Sprint Nextel là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động đứng hàng thứ ba ở Mỹ. Hãng đã mất khá nhiều khách hàng trong thời gian qua và đang muốn mở rộng tầm quản lý mạng của mình. Hiện các mạng di động của Ericsson đang phục vụ cho 1 tỉ người trên thế giới, trong đó 275 triệu người thuộc các hợp đồng dịch vụ tương tự vừa ký với Srpint.

Trước đó hai ngày, Ericsson đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỉ đô la với China Mobile và 700 triệu đô la với China Unicom, hai công ty điện thoại di động hàng đầu của Trung Quốc hiện có tổng cộng 620 triệu thuê bao. Hợp đồng này chủ yếu liên quan đến cung cấp thiết bị và dịch vụ, cụ thể là cải thiện tính năng của mạng 2G và đẩy mạnh việc lắp đặt mạng 3G.

Theo La Tribune, để thực hiện các hợp đồng này, Ericsson dự kiến tăng cường nhiều nỗ lực do thị trường mạng 3G ở Trung Quốc đang phát triển rất nhanh và được cả thế giới theo dõi kỹ. China Mobile cũng đang trông chờ được hỗ trợ về giải pháp môi trường để giảm thải khí CO2.

Hợp đồng ký với các đối tác Trung Quốc giúp Ericsson củng cố vị trí nhà cung cấp viễn thông di động chính ở thị trường đông dân nhất thế giới. Ngày 3-7, tập đoàn Thụy Điển cũng đã được chọn cung cấp đường truyền internet tốc độ cao cho China Mobile, China Unicom và China Telecom.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới