Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:30
30 C
Ho Chi Minh City

Ericsson mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ericsson mở rộng hoạt động tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Ericsson vừa thông báo thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào cuối tháng này sau 15 năm tham gia thị trường viễn thông Việt Nam.

Ông Knut Hellerud, giám đốc tài chính của Công ty Ericsson Việt Nam, cho biết: “Công ty Ericsson Việt Nam có vốn đầu tư gần 2 triệu đô la Mỹ bao gồm 600.000 đô la tiền mặt và các tài sản đang sở hữu tại Việt Nam. Tùy tình hình thị trường viễn thông Việt Nam mà tập đoàn Ericsson có thể điều chỉnh tăng vốn đầu tư vào công ty này”.

Theo ông Eddie Åhman, tổng giám đốc Ericsson Việt Nam, Ericsson thành lập công ty tại Việt Nam nhằm mở rộng những hoạt động mà trước đây một văn phòng đại diện không thể làm được như ký hợp đồng kinh doanh. Hơn nữa, cùng với sự tăng trưởng của thị trường viễn thông Việt Nam, Ericsson muốn mở rộng hoạt động để đáp ứng và hỗ trợ các nhà khai thác mạng viễn thông tốt hơn nữa trong quá trình tiến tới mạng thế hệ mới.

Ông Eddie nhấn mạnh: “Việt Nam là một thị trường viễn thông có tốc độ tăng trưởng nhanh trong khu vực và thế giới. Chúng tôi muốn tham gia khai thác mạnh thị trường này”.

Hiện Ericsson có 200 lao động tại Việt Nam và số nhân sự sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối năm nay, .

Thời gian tới, Ericsson có thể cung cấp dịch vụ quản lý và khai thác mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam. Dịch vụ này hiện đã được Ericsson triển khai tại nhiều nước trên thế giới nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam. Trước mắt, Ericsson có thể tham gia quản lý thiết bị dự phòng hoặc bảo dưỡng mạng cho nhà khai thác dịch vụ viễn thông. Sau đó, Ericsson có thể dần trợ giúp các nhà khai thác viễn thông quản lý mạng của họ và triển khai nhiều dịch vụ hơn.

Ông Eddie nhận định: “Ericsson đưa ra dịch vụ này để các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể tập trung vào làm tốt dịch vụ và bán hàng. Đây sẽ là xu hướng dịch vụ tất yếu sẽ diễn ra tại Việt Nam trong tương lai”. Không có ý định mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam nhưng ông cho biết có thể Ericsson sẽ thành lập những cơ sở sản xuất phần mềm và các giải pháp cho Ericsson tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ericsson mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 1993. Hiện tập đoàn này có 200 công ty tại 140 quốc gia.

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới