Thứ Hai, 17/06/2024, 23:39
28.9 C
Ho Chi Minh City

ECC đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ECC đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào châu Á

Ngoài Bangkok và Chiang Mai, nhiều địa điểm ở Thái Lan như Phuket, Hua Hin và Pattaya đang hấp dẫn các nhà bán lẻ nước ngoài. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn ECC, nhà quản lý và phát triển trung tâm thương mại của Hà Lan với thương hiệu Promenada dự định đầu tư 500 triệu đô la Mỹ trong năm năm tới để xây dựng 7 trung tâm thương mại quy mô lớn ở châu Á.

Mở đầu cho kế hoạch này là việc đầu tư 90 triệu đô la Mỹ vào Thái Lan. Dự án này được tiến hành ở thành phố phía Bắc Chiang Mai với diện tích sử dụng khoảng 75.000 mét vuông bao gồm khu văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại.

Ngoài ra, ECC đang tìm kiếm mặt bằng để mở thêm hai khu mua sắm hai tầng rộng trên 100.000 mét vuông. Các địa điểm tiềm năng bao gồm Phuket, Hua Hin và Pattaya.

Tập đoàn ECC vào ngày 10-3 cũng công bố hợp tác liên doanh với Công ty Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Singapore phát triển dự án trung tâm thương mại cao cấp Promenada @ Canary tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư dự án là 33 triệu đô la Mỹ; trong đó, ECC nắm giữ 80% cổ phần. Dự án sẽ khởi công trong 6 tháng cuối năm 2009, dự kiến giai đoạn 1 và 2 hoàn thành vào quý 3-2011 và quý 3 -2012.

Người sáng lập kiêm chủ tịch ECC Dion LJ Heijmans cho biết doanh thu của các trung tâm mua sắm ở châu Á dự kiến sẽ tăng trên 10% trong năm 2009, so với mức tăng trưởng 4-5% của thương hiệu Promenada thuộc tập đoàn ở các thị trường châu Âu.

Ông Dion nói rằng công ty sẽ phát triển các dự án ở châu Á bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu, một phần vì giá đất ở  Thái Lan giảm 10-15% và Việt Nam giảm đến 30-50%. Thêm vào đó, chi phí xây dựng cũng giảm mạnh, dân số ở độ tuổi lao động đông đảo và có nhu cầu mua sắm.

MỸ HẠNH (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới