Thứ Hai, 17/06/2024, 12:07
32.8 C
Ho Chi Minh City

eBay ngăn chặn những lời bài xích người mua 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

eBay ngăn chặn những lời bài xích người mua 

(TBKTSG – Online) – Trang web bán đấu giá eBay vừa tuyên bố sẽ nâng cấp hệ thống phản hồi và cấm bên bán đưa ra những nhận xét bài xích bên mua.

Theo eBay, đã nảy sinh những vấn đề làm chậm tiến trình giao dịch khi bên mua có những lời bình phẩm không mấy hay ho về bên bán và “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, bên bán cũng lập tức “trả đũa”.

Từ tháng 5-2008, những người rao bán trên eBay sẽ không được phép “nhắn nhủ” gì về người mua. Lệnh cấm này của eBay đã khiến nhiều người bán nổi giận. Họ cho rằng mình bị rơi vào tình trạng không được bảo vệ.

Diễn đàn phản hồi được nhà sáng lập eBay, Pierre Omidyar, đưa ra vào tháng 2-1996, khuyến khích những người tham gia nhận xét về nhau nhằm tạo ra một thị trường mở với những giao dịch trung thực.

Các ý kiến phản đối cho rằng khi bị lấy đi quyền than phiền về một người mua nhũng nhiễu, người bán sẽ ít có khả năng chống đỡ nếu vụ buôn bán gặp vướng mắc, trong khi người mua vẫn tha hồ chê bai người bán, như vậy là eBay đã bóp méo cả quá trình giao dịch.

Tuy nhiên, eBay lại cho rằng vấn đề người mua nhũng nhiễu rất dễ xử lý. “Nếu một người mua không thanh toán, người bán có thể dễ dàng liên lạc với eBay và chúng tôi sẽ xem xét, có thể “trục xuất” người mua đó,” phía eBay khẳng định.

Với thay đổi này, eBay cho rằng người mua sẽ không dám bêu xấu người bán vì sợ đối phương trả đũa bằng cách phản hồi trực tiếp với eBay.

T.G (Theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới