Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:35
30.6 C
Ho Chi Minh City

Đường Sơn đại địa chấn giành giải quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường Sơn đại địa chấn giành giải quốc tế

Hạ Ninh

Áp phích phim Đường Sơn đại địa chấn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ phim Aftershock (Đường Sơn đại địa chấn) của Trung Quốc nói về trận động đất khủng khiếp năm 1976 và nỗ lực xây dựng lại mọi thứ từ đống gạch đá vụn của người dân đã giành giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á – Thái bình Dương 2010.

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương được chính quyền thành phố Đường Sơn đề nghị thực hiện phim Aftershock nhằm kỷ niệm 30 năm ngày xảy ra động đất tại đây, ngay sau khi tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) hứng chịu trận động đất kinh hoàng tương tự vào năm 2008.

Ông Phùng Tiểu Cương đã dựa trên tiểu thuyết cùng tên của một Việt kiều người Canada để dựng lên bộ phim này.

Bộ phim đã vượt qua 31 phim tham dự đến từ 15 nước khác nhau và là phim chiếu rạp đạt doanh thu lớn nhất tại Trung Quốc.

Bộ phim đã lấy nước mắt của không biết bao nhiêu khán giả, không chỉ từ những hình ảnh kinh hoàng về cuộc sống người dân bị hủy diệt mà còn từ câu chuyện đầy thương tâm của những người thoát nạn, mất tích, ly tán và sum họp.

Nam diễn viên gạo cội của Trung Quốc Trần Đạo Minh, người từng thủ vai Tần Thủy Hoàng trong phim Hero, cũng đã nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong vai cha nuôi của một cô bé mồ côi từ trận động đất.

“Bộ phim thật sự cảm động, giản dị và có hậu” – ông David Puttnam, nhà sản xuất phim từng đạt giải Oscar, đứng đầu ban giám khảo quốc tế cuộc thi này nói.

Đạo diễn người Hàn Quốc Lee Chang-dong thắng giải Thành tựu đạo diễn cho bộ phim Shi (Poetry).

Phim Digari (The Other) của Iran, kể về chuyến đi của một cậu bé đến Teheran cùng với người đàn ông sẽ trở thành cha ghẻ của cậu, thắng giải Phim hay nhất dành cho thiếu nhi.

Nhà biên kịch Samuel Moaz của Israel nhận giải Kịch bản xuất sắc cho phim Levanon (Lebanon) nói về cuộc chiến tranh tại Lebanon.

(theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới