Thứ Sáu, 14/06/2024, 02:47
30 C
Ho Chi Minh City

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 trước ngày mở cửa

Minh Hoàng - Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đã sắp hoàn thành. Các hình linh vật mèo đã được mang đến để chuẩn bị đón khách tham quan từ ngày 28 tháng Chạp. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên về đường hoa, sự kiện Tết thường niên của TPHCM.

Sau 2 tuần thi công, các hạng mục của đường hoa đang dần hoàn thiện để kịp giờ khai mạc. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ ghi dấu cột mốc 20 năm công trình văn hóa này ra mắt người dân TPHCM.
Tết năm nay, đường hoa được chia thành hai phần, gồm “Xuân An Vui” và “Xuân Thịnh Vượng”.
Công trình kéo dài hơn 600 m từ đường Tôn Đức Thắng đến đại lộ Lê Lợi, sử dụng nhiều chất liệu như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải,… cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300 m2 cỏ.
Cổng chào Đường hoa Tết 2023 không nằm ở vị trí trung tâm mà được dịch chuyển sang một bên để tạo không gian thoáng rộng hơn cho lễ khai mạc và tối ưu hóa về mặt lưu thông trong những ngày đường hoa mở cửa phục vụ công chúng thưởng ngoạn.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ có 70 hình ảnh linh vật mèo với kích thước thấp nhất là 0,6 m, cao nhất là 5,5 m, với nhiều biểu cảm khác nhau, từ dễ thương, nghiêm túc, tinh nghịch, lười biếng đến tò mò.

Bên cạnh đó, đường hoa cũng sẽ có nhiều điểm nổi bật, đặc biệt là hội tụ nhiều linh vật đã từng xuất hiện trong 20 năm qua, có cầu kính cao 1,8 m, dài 40 m.

Hiện, các công nhân đang tất bật làm việc để kịp tiến độ bàn giao.
Cầu kính dài 40 m, làm bằng sắt, gỗ và kính cường lực ba lớp cao 1,8 m, tính từ mặt đất sắp được hoàn thành.
Nhiều loại hoa được tập kết, chuẩn bị sắp xếp vào các vị trí theo thiết kế.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ mở cửa trong 8 ngày, từ 19 giờ ngày 19-1 đến 21 giờ ngày 26-1 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết). Người dân, du khách có thể vào tham quan tự do bằng tất cả các cổng, đi lại không hạn chế, không khống chế số lượng người vào tham quan.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới