Thứ Bảy, 22/06/2024, 11:03
30 C
Ho Chi Minh City

Đường bay quốc tế giảm giá cho mùa thấp điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường bay quốc tế giảm giá cho mùa thấp điểm

Bình Nguyên

Đường bay quốc tế giảm giá cho mùa thấp điểm
AirAsia và một số hãng hàng không khác đang chào vé giảm giá cho các chuyến bay quốc tế nối Việt Nam – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Một số hãng hàng không trong nước và quốc tế vừa công bố các chương trình giảm giá vé trên các đường bay từ Việt Nam đi quốc tế nhằm kích thích nhu cầu đi lại của hành khách trong mùa thấp điểm sắp tới.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông báo áp dụng chương trình khuyến mại nhân dịp hãng mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Theo đó, hành khách ở Việt Nam mua vé trong giai đoạn từ ngày 15-9  đến 15-10, khởi hành từ ngày 8-12 và kết thúc hành trình khứ hồi trước ngày 31-12-2011 sẽ mua được vé giảm giá là 12,5 triệu đồng (tương đương 599 đô la Mỹ). Đây là giá vé khứ hồi, đã bao gồm thuế, phụ phí xăng dầu và có thể thay đổi theo tỷ giá tại thời điểm xuất vé.

Bắt đầu từ ngày 8-12, Vietnam Airlines sẽ bay 4 chuyến/tuần từ Hà Nội và TPHCM tới sân bay Gatwick, London bằng máy bay Boeing 777. Với 2 đường bay mới này, thủ đô London của nước Anh  sẽ trở thành cửa ngõ  thứ 4 đến châu Âu mà Vietnam Airlines trực tiếp khai thác, bên cạnh Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) và Moscow (Nga).

Cùng ngày, hãng hàng không Qatar Airways cũng giới thiệu chương trình khuyến mãi trong thời gian 3 ngày cho khách đặt vé tại trang web www.qatarairways.com hoặc qua hệ thống đại lý của hãng, từ lúc 00:01 giờ ngày 6-9 đến 23:59 giờ ngày 8-9.

Theo chương trình, khách sẽ được giảm 25% giá vé trên hạng ghế phổ thông và 15% trên hạng ghế thương gia cho các chuyến bay từ Việt Nam đến tất cả các điểm đến trên toàn thế giới trong mạng lưới bay của Qatar Airways. Chương trình khuyến mãi được áp dụng cho khách hàng có hành trình từ nay đến hết ngày 31-3-2012 và áp dụng cho vé khứ hồi.

Qatar Airways hiện có 7 chuyến bay một tuần từ TPHCM và 4 chuyến một tuần từ Hà Nội đến Doha, sau đó nối chuyến đến các điểm đến khác trong mạng lưới. Hãng có đường bay đến hơn 100 điểm đến ở  châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Á-Thái Bình Dương, Úc, Nam Mỹ và Bắc Mỹ thông qua trạm trung chuyển Doha.

Hãng hàng không của Qatar này cũng vừa mở đường bay đến Venice (Ý), Shiraz (Iran), Medina (Saudi Arabia) và Montreal (Canada), trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, hãng sẽ bay đến Sofia (Bungari), Oslo (Na Uy) và Entebbe (Unganda).

Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ AirAsia cũng cho biết sẽ giảm 20% giá vé cho tất cả các loạt ghế được đặt chỗ trên www.airasia.com từ ngày 7 đến ngày 11-9-2011 trên cả đường bay nội địa và quốc tế trong mạng lưới bay của hãng. Theo chương trình này, hành trình của hành khách sẽ nằm trong khoảng thời gian từ ngày 12-9 đến ngày 16-11-2011.

Chương trình giảm giá vé này được áp dụng cho hơn 120 đường bay của AirAsia đến 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua 12 trạm trung chuyển ở Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Hành khách đặt mua vé hạng phổ thông và hạng đặc biệt của AirAsia X – một thành viên của tập đoàn AirAsia – cũng được giảm giá 20% cho các chuyến bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đi Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Đài Loan, New Zealand, Pháp, Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới