Thứ Tư, 17/07/2024, 03:06
25.6 C
Ho Chi Minh City

Được miễn thị thực khi ghé Trung Quốc 72 giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Được miễn thị thực khi ghé Trung Quốc 72 giờ

Đào Loan

Được miễn thị thực khi ghé Trung Quốc 72 giờ
Du khách Việt Nam tại Trung Quốc – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khách du lịch từ Việt Nam cùng 44 quốc gia khác khi quá cảnh tại Trung Quốc để đến nước thứ ba sẽ được tham quan nước này trong vòng 72 giờ không cần thị thực nhập cảnh.

>>> Du khách Trung Quốc tăng đột biến

Thông tin trên được Cục Xúc tiến Du lịch Hàng Châu (Trung Quốc) cùng một số công ty du lịch Trung Quốc đưa ra vào tối nay (19-8), trong buổi giới thiệu du lịch Hàng Châu tại TPHCM.

Theo đó, từ ngày 1-7-2013 hành khách từ 45 quốc gia, trong đó có Việt Nam khi dừng lại tại sân bay Bắc Kinh và Thượng Hải để đến nước thứ ba sẽ được tham quan Trung Quốc 72 tiếng mà không cần thị thực. Hành khách phải chứng minh với cơ quan chức trách là có thị thực, vé máy bay, vé tàu… để đến nước thứ ba thì mới được hưởng chính sách này.

Cùng với chính sách mới trên, doanh nghiệp Trung Quốc cũng khuyến khích doanh nghiệp du lịch Việt Nam việc xin thị thực cho khách du lịch theo đoàn trực tiếp từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí và thời gian. Để xin thị thực theo đoàn từ hai khách trở lên, doanh nghiệp tại Việt Nam phải gửi hồ sơ đến đối tác tại Trung Quốc từ 5-7 ngày trước khi du khách lên máy bay để làm thủ tục.

"Thời gian này đủ để chúng tôi xin thị thực và gửi về phía Việt Nam cho du khách lên đường. Hiện tại, nếu xin thị thực tại Việt Nam, du khách phải trả hơn 60 đô la Mỹ nhưng xin theo cách này chỉ tốn khoảng 32 đô la Mỹ", bà Ny, Trợ lý Tổng giám đốc của Công ty Beijing Cosmos Travel International Co., LDT nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Công ty Beijing Cosmos Travel International Co., LDT mỗi năm đón khoảng từ 20.000 – 30.000 khách du lịch từ Việt Nam. Công ty này có hơn 30 hướng dẫn viên tiếng Việt để phục vụ du khách. Tuy nhiên, tương tự như thông tin từ một số công ty du lịch Trung Quốc tại buổi giới thiệu du lịch Hàng Châu, công ty này cũng cho biết du khách Việt hiện giảm hơn so với trước. Tuy nhiên, đại diện công ty không cho biết con số chi tiết là giảm bao nhiêu phần trăm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới