Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:37
27.8 C
Ho Chi Minh City

Được đi tốc độ tối đa trên đường cao tốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Được đi tốc độ tối đa trên đường cao tốc

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã quyết định cho xe ô tô đi với tốc độ tối đa theo thiết kế tại 3 tuyến đường gồm cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Đại lộ Thăng Long, và đường vành đai 3 (Hà Nội); trong đó đường cao tốc TPHCM- Long Thành – Dầu Giây được đi với tốc độ tối đa 120km/giờ.

Được đi tốc độ tối đa trên đường cao tốc
Hiện tại, 20 km của đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây cho phép xe ô tô đi với tốc độ tối đa là 100 km/giờ – Ảnh: Anh Quân

Theo văn bản được Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký hôm 17-10, đường cao tốc TPHCM  – Long Thành – Dầu Giây và Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) sẽ cho phép xe đi với tốc độ tối đa là 120 km/giờ.

Còn tuyến đường vành đai 3 (Hà Nội) đoạn từ phía Bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch được đi với tốc độ tối đa 100 km/giờ. Hiện tại, 3 tuyến đường trên quy định tốc độ tạm thời thấp hơn so với mức thiết kế.

Đối với các tuyến đường cao tốc đang khai thác với tốc độ tạm thời, Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án có kế hoạch thi công hoàn chỉnh theo hồ sơ thiết kế của dự án được duyệt và xử lý, khắc phục những tồn tại để điều chỉnh tốc độ đúng với tốc độ thiết kế.

Trước đó, vào tháng 9, khi họp để chuẩn bị thông xe đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Bộ trưởng Đinh La Thăng đặt câu hỏi: "Đầu tư bao nhiêu tiền sao cứ hạn chế tốc độ?. Đã thiết kế 120 km/giờ thì cứ cho chạy như vậy. Hạn chế tốc độ dẫn đến phạt vô lý, gây ức chế lái xe, lãng phí tiền của."

Mời xem thêm:

>> Từ 28-8, mọi ô tô được đi đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây

>> Rút ngắn thời gian từ TPHCM đi Vũng Tàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới