Thứ Hai, 15/07/2024, 19:12
31 C
Ho Chi Minh City

Được bán lại hàng miễn thuế ở khu kinh tế cửa khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Được bán lại hàng miễn thuế ở khu kinh tế cửa khẩu

Quốc Hùng

Được bán lại hàng miễn thuế ở khu kinh tế cửa khẩu
Vẫn còn siêu thị miễn thuế ở khu kinh tế Mộc Bài, Tây Ninh chưa mở cửa, dù chính sách bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch đã có – Ảnh: Báo điện tử Tây Ninh

(TBKTSG Online) – Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phan Minh Thành, Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế Tây Ninh, cho biết ngày 24-1, các doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng miễn thuế tại khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần tạm đóng cửa.

>>> Hết miễn thuế, doanh nghiệp ngưng kinh doanh

Tương tự, một số doanh nghiệp hoạt động thương mại trong khu thương mại Tịnh Biên, tỉnh An Giang hiện cũng đã mở cửa bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch với định mức 500.000 đồng/người/ngày.

Như vậy, sau khoảng 3 tuần (kể từ 1-1-2013) tạm ngưng bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch, khu phi thuế quan thuộc khu thương mại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Mộc Bài đã mở cửa trở lại.

Động thái này của các doanh nghiệp được dựa vào văn bản của Văn phòng Chính phủ gần đây đã truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho phép các khu kinh tế cửa khẩu tiếp tục thực hiện chính sách bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch đến khi có quyết định mới thay thế.

Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính tổng hợp những kiến nghị của các bộ, địa phương về các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu áp dụng đối với khu kinh tế, khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu để trình Chính phủ báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định khi sửa đổi, bổ sung các luật thuế này.

Trong quí 1-2013, Bộ Tài chính phối hợp với cơ quan liên quan trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định mới nhằm thay thế các quyết định số 33/2009/QĐ-TTg đã ban hành ngày 2-3-2009 và Quyết định số 93/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 10-7-2009 về cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu.

Như vậy, việc UBND tỉnh Tây Ninh kiến nghị Chính phủ cho các doanh nghiệp ở khu cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh được bán hàng miễn thuế với định mức 2 triệu đồng/người/ngày đến năm 2018 hiện vẫn chưa có kết quả chính thức.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới