Thứ Hai, 24/06/2024, 06:25
26.7 C
Ho Chi Minh City

Dừng việc tìm kiếm nạn nhân cuối trong tai nạn cầu Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dừng việc tìm kiếm nạn nhân cuối trong tai nạn cầu Cần Thơ

(SGTO) – Hôm nay (12-10), công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong tai nạn cầu Cần Thơ đã phải tạm dừng do có nguy cơ bị sập tiếp khối bê tông trên mặt cầu Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Văn Công, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), dù công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương nhưng đến nay vẫn chưa có triển vọng rõ ràng để tìm được người mất tích còn lại.

Điều kiện cứu hộ tại công trường không thuận lợi và xuất hiện nguy hiểm cho lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Ông Công cũng cho biết các đơn vị báo cáo rằng trụ 14 nằm giữa hai nhịp cầu bị sập đã nghiêng thêm khá nhiều so với khi xảy ra sự cố. Khối bê tông lớn đổ xuống nhưng vẫn còn liên kết thép với đỉnh trụ 15 có một số điểm rạn nứt, các cục bê tông thỉnh thoảng lại vỡ và rơi xuống. Do đó, cơ quan chức năng không loại trừ nguy cơ trụ 14 bị đổ, kéo theo tấm bê tông của nhịp 13 dính liền với trụ 14 (khu vực 2c) và tấm bê tông dính với trụ 15 (khu vực 1c) bị sập theo.

Theo báo cáo của nhà thầu TKN (Taisei – Kajima – Nippon Steel), khu vực 2c và khu vực giữa trụ 14, 15 đã trở nên mất an toàn và rất nguy hiểm.

Mặt khác, theo yêu cầu của Ủy ban quốc gia điều tra sự cố, nhà thầu phải giữ lại hiện trường phục vụ công tác điều tra. Vì vậy, ngày 11/10, lực lượng tìm kiếm tạm thời không làm việc, chờ việc thu thập chứng cứ xong và được phép thì nhà thầu chính sẽ đưa ra phương án phá dỡ các tấm bê tông và trụ 14 để đảm bảo an toàn cho việc tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Sáng nay, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhà nước điều tra sư cố cầu Cần Thơ đã chủ trì tại cuộc họp lần hai của ủy ban. Các bên liên quan đã báo cáo công tác điều tra nguyên nhân sự cố, công tác tìm kiếm cứu nạn, làm rõ và bổ sung các thông tin liên quan. Một số thành viên Ủy ban đã cử đại diện tham gia, cơ quan khoa học của Nhật Bản cũng thay thế một đại diện khác vì vị chuyên gia được cử sang chưa có mặt.

Hôm qua, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an và cũng là thành viên Ủy ban điều tra, đã cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đến kiểm tra hiện trường.

SGTO tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới