Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:22
26.7 C
Ho Chi Minh City

Dùng tế bào gốc nhung hươu vào sản xuất băng dán vết thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dùng tế bào gốc nhung hươu vào sản xuất băng dán vết thương

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ứng dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose sản xuất thương mại hóa băng dán vết thương dạng gel là sản phẩm thuộc dự án “Hoàn thiện quy trình tạo vật liệu nanocellulose kết hợp chiết xuất nhung hươu định hướng ứng dụng trong quá trình làm lành vết thương” do Trung tâm Nghiên cứu Triển khai của Khu công nghệ cao TPHCM và Công ty Thế Giới Gen hoạt động tại khu công nghệ cao này thực hiện.

Dùng tế bào gốc nhung hươu vào sản xuất băng dán vết thương
Chuyên gia trao đổi về ứng dụng của sản phẩm băng vết thương dạng gel từ tế bào gốc nhung hươu tại hội thảo ngày 28-6. Ảnh: Lê Hoàng

Các chuyên gia công nghệ sinh học đã nghiên cứu, kết hợp việc tách chiết xuất tế bào gốc nhung hươu và các kết quả nghiên cứu chế tạo màng nanocellulose để tạo sản phẩm băng dán vết thương dạng gel. Qua đó, có thể thấy được tác dụng kết hợp giữa chiết xuất tế bào gốc nhung hươu làm hoạt chất tái sinh mô và màng nanocellulose thúc đẩy nhanh và hiệu quả quá trình liền vết thương.

Sản phẩm là băng dán dạng gel nên dễ dàng sử dụng cho bất ký vị trí nào trên cơ thể, thích hợp cho mọi loại vết thương. Sản phẩm băng vết thương dạng gel đã được thử nghiệm làm sàng tại Viện bỏng Quốc gia, Bệnh viện 105 và Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội để điều trị vết thương mạn tính, vết thương do bỏng và vết thương sau phẫu thuật. Hiện tại bộ sản phẩm đã được đăng ký ở Bộ Y tế.

Đây là một trong 7 dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới