Thứ Hai, 24/06/2024, 11:22
25 C
Ho Chi Minh City

Dựng nhà lạnh bảo quản hoa anh đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dựng nhà lạnh bảo quản hoa anh đào

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 21-4, Sở Văn hóa và Thể Thao TPHCM đã tổ chức buổi họp báo về công tác tổ chức lễ hội hoa anh đào sắp diễn ra tại Khu B, Công viên 23-9, Quận 1. Trả lời báo chí về việc bảo quản hoa anh đào trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở TPHCM hiện nay, Ban tổ chức cho biết sẽ dựng một nhà lạnh có nhiệt độ 24-25 độ C làm không gian trưng bày hoa.

Dựng nhà lạnh bảo quản hoa anh đào
Hơn 100 cây và 1000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ được trưng bày tại Lễ hội hoa anh đào TPHCM – Ảnh: Bảo Uyên


Cụ thể, nhà lạnh này được làm bằng vật liệu nilon dày, diện tích 20x26m, cao 18m với hệ thống máy lạnh gồm 1 máy trung tâm có công suất 745,7 kW và 4 máy lạnh nhỏ đặt ở 4 góc nhà có công suất khoảng 4,5kW- 6kW.

Ban tổ chức sẽ bố trí nhân viên làm công tác điều tiết lượng khách tham quan và theo dõi tình hình qua camera giám sát được gắn trong nhà lạnh, nhằm tránh tình trạng người dân tập trung đông cùng lúc, gây mất an toàn trật tự.

Tổng cộng 130 cây và 1.000 cành hoa anh đào đã được phía Nhật Bản chuyển từ Hokkaido đến TPHCM bằng đường hàng không vào ngày 18-4. Hiện số hoa này đang được ba chuyên gia Nhật Bản và các nhân viên Công ty Cây Xanh TPHCM chăm sóc.

Ông Nguyễn Hoài Hương, Trưởng phòng Tổ chức Lễ và Sự kiện, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, cho biết sau khi kết thúc lễ hội, toàn bộ số cây này sẽ được chuyển đến Hiệp hội Cây cảnh Việt Nam để mang đi trồng tại tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh không gian trưng bày hoa anh đào, lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật truyền thống và hiện đại do các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn.

Trước đó, Lễ hội Hoa Anh đào 2016 diễn ra vào giữa tháng 4 vừa qua tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã gây thất vọng cho không ít khách tham quan khi hầu hết số hoa được trưng bày trong tình trạng héo úa do thời tiết oi bức.

Tuy nhiên, Ban tổ chức Lễ hội hoa anh đào ở TPHCM cho biết đây là hai chương trình riêng biệt, không có cùng nhà tổ chức; hơn nữa, việc trưng bày hoa trong nhà lạnh theo tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản sẽ giúp bảo quản hoa tốt hơn.

Đây là lễ hội hoa anh đào đầu tiên diễn ra ở TPHCM. Chương trình do UBND TPHCM, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Wanoki (Nhật Bản) và Công ty Tiến bộ (AIC) phối hợp thực hiện, diễn ra từ ngày 22 đến 23-4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới