Thứ Bảy, 13/07/2024, 20:39
30 C
Ho Chi Minh City

Dựng lại vở cải lương “Bóng tối và ánh sáng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dựng lại vở cải lương “Bóng tối và ánh sáng”

Huy Nguyễn

Dựng lại vở cải lương
NSƯT Tấn Giao và NSƯT Thoại Mỹ trong vở "Ánh sáng và bóng tối" – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – "Bóng tối và ánh sáng" là vở cải lương do đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc dàn dựng, sẽ công diễn vào lúc 20 giờ ngày 17-4-2013 tại Nhà hát TPHCM.

Cải lương đã có giờ vàng

Vở diễn miêu tả hai thái cực trái ngược nhau trong những thành viên của một gia đình. Trong đó, người cha tìm đủ mọi cách để đạt được lợi ích cho mình, còn người con gái tật nguyền cô gắng đấu tranh để giữ lại lẽ phải.

Câu chuyện xảy ra vào thời điểm trước năm 1975, tại gia đình ông Thế Nam, một tay trùm tư bản mang bộ mặt đạo đức giả. Vì tranh thủ quyền thế tạo thuận lợi cho việc kinh doanh, ông đã ép buộc con gái lớn là Loan lấy đại tá Phẩm đã có vợ mà không bận tâm con mình có hạnh phúc hay không.

Khi Sài Gòn vừa được giải phóng, ông quáng quàng tìm cách để hòa nhập với cuộc sống mới mà không để ai biết những tội lỗi gây ra trước đây. Ông đã nhờ Vĩnh, người yêu của Vân, một cô con gái khác của ông làm bình phong cho mình. Biết được mục đích của cha, Vân đã tranh luận với cha về chữ tâm trong sáng trong mỗi con người, dù ngồi trên chiếc xe lăn nhưng những lời nói của cô điềm đạm và dữ dội.

Vở diễn có sự tham gia của những nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Hùng Minh, Thanh Nguyệt, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tấn Giao. Trong đó, NSƯT Hùng Minh sẽ thể hiện lại nhân vật Thế Nam do chính ông thủ diễn cách đây 35 năm.

Đây là vở diễn tiếp theo do HTVC sản xuất sau các vở "Vụ án trộm trứng gà", "Bên cầu dệt lụa", "Chất ngọc không tan", "Má hồng soi kiếm bạc". "Bóng tối và ánh sáng" sẽ được thu hình và phát sóng trên kênh HTVC Thuần Việt lúc 9 giờ sáng ngày 30-4 và lúc 20 giờ ngày 1-5.

Để khuyến khích công nhân và học sinh đến xem vở diễn, đài truyền hình cáp HTVC tặng 100 vé cho công nhân khu chế xuất và 40 vé cho sinh viên các trường đại học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới