Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:29
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đức tăng dùng điện sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đức tăng dùng điện sạch

Hạ Ninh

Đức tăng dùng điện sạch
Phong điện tại Đức. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Báo cáo của Hiệp hội công nghiệp nước và năng lượng Đức cho hay nửa năm đầu 2011, trong tổng năng lượng sử dụng tại Đức có 1/5 là năng lượng sạch lấy từ nguồn năng lượng tái sinh.

Đây là bước tiến khả quan đối với tham vọng ngưng toàn bộ hoạt động sản xuất điện hạt nhân của Đức vào năm 2022.

Vài tháng trước, Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, khuyến khích thủ đô nước này đi đầu và xây dựng mô hình mẫu cho việc sản xuất năng lượng tương lai, dần dần xóa bỏ năng lượng hạt nhân và thay thế bằng các nguồn năng lượng tái sinh. 

Sau sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 (Nhật Bản) bị rò rỉ hồi tháng 3-2011 vì động đất, sóng thần, bà Merkel đã quyết định đóng cửa bảy nhà máy điện hạt nhân tại Đức.

Báo cáo ghi nhận năng lượng xanh chiếm 20,8% trong tổng sản lượng điện của Đức sáu tháng đầu năm 2011. Hiệp hội công nghiệp nước và năng lượng Đức cho rằng nguồn năng lượng tái sinh tăng đáng kể trong nửa đầu năm nay nhờ giá thiết bị sản xuất năng lượng tái sinh giảm và chính phủ nới lỏng hỗ trợ dành cho các nhà sản xuất năng lượng xanh tư nhân.

Hiện nay, các nguồn năng lượng tái sinh tại Đức đang được tận dụng gồm gió, nước, năng lượng mặt trời, chất thải, biomass (các chất hữu cơ có nguồn gốc động thực vật như phân súc vật, cây cỏ, rơm rạ).

(theo Spiegel)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới