Thứ Ba, 16/07/2024, 17:21
30.6 C
Ho Chi Minh City

Đức tài trợ 1,4 triệu euro phòng chống thiên tai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đức tài trợ 1,4 triệu euro phòng chống thiên tai

Sơn Nghĩa

Đức tài trợ 1,4 triệu euro phòng chống thiên tai
Với khoản hỗ trợ của Đức, người dân ở ĐBSCL sẽ được cứu trợ khẩn cấp trong việc cung cấp thực phẩm, hồi phục các diện tích đất nông nghiệp bị ngập lụt, cung cấp hạt giống – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chính phủ CHLB Đức với nguồn kinh phí của Bộ Hợp tác và Phát triển kinh tế liên bang (BMZ) vừa hỗ trợ 1,4 triệu euro cho người dân ở khu vực ĐBSCL bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong thời gian qua cũng như các hoạt động phòng chống thiên tai.

Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, trong tổng kinh phí hỗ trợ 1,4 triệu euro lần này, BMZ sẽ dùng 400.000 euro cho các dự án cứu trợ trong thời gian tới do Hội Chữ thập đỏ Đức và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thực hiện. Cụ thể, người dân ở ĐBSCL sẽ được cứu trợ khẩn cấp trong việc cung cấp thực phẩm, phục hồi các diện tích đất nông nghiệp bị ngập lụt, cung cấp hạt giống, tái thiết các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Bên cạnh đó, BMZ tiếp tục hỗ trợ bổ sung 1 triệu euro cho các hoạt động hợp tác phát triển với chính phủ Việt Nam. Thông qua việc hỗ trợ các dự án dài hạn, chính phủ CHLB Đức muốn góp phần giúp Việt Nam phòng ngừa các thiệt hại do lũ lụt có thể gây ra trong thời gian tới. Các dự án hỗ trợ lần này tập trung tại khu vực ĐBSCL và hướng tới việc xây dựng các tuyến bảo vệ đường bờ biển cũng như nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng bị lũ lụt tàn phá.

Các biện pháp, dự án thực hiện trong thời gian dài mà Chính phủ CHLB Đức thực hiện nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, khắc phục các hậu quả lũ lụt nặng nề và giúp họ tái thiết cuộc sống.

Ngày 25-11, Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAID) cho biết sẽ dành 500.000 đô la Úc để hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ khẩn cấp do Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đưa ra hồi đầu tháng nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề do lũ lụt gây ra tại ĐBCSL.

Ngân sách cứu trợ với sự đóng góp của Úc sẽ giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khắc phục cho 10.000 hộ dân đang sinh sống tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An. Các hoạt động dự kiến sẽ được triển khai bao gồm cấp phát các dụng cụ gia dụng thiết yếu, lều bạt và trợ giúp tiền mặt cho 3.000 hộ dân; cung cấp nước uống sạch, dụng cụ đựng nước và tuyên truyền giữ vệ sinh tới 1.700 hộ dân; cấp vốn vay bằng tiền mặt để mua sắm thuyền và lưới đánh cá cho 1.500 hộ dân; cấp vốn vay bằng tiền mặt để xây dựng nhà có khả năng chống chịu bão lũ với trang thiết bị nước sạch và công trình vệ sinh cho 200 hộ dân…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới