Thứ Năm, 20/06/2024, 15:54
32.8 C
Ho Chi Minh City

Đức hỗ trợ 8 triệu euro bảo vệ hệ sinh thái rừng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đức hỗ trợ 8 triệu euro bảo vệ hệ sinh thái rừng

Thuỳ Dung

Đức hỗ trợ 8 triệu euro bảo vệ hệ sinh thái rừng
Lễ ký kết dự án KfW10 giữa Bộ NNPTNT và Ngân hàng tái thiết Đức – Ảnh: Thuỳ Dung

(TBKTSG Online) – Dự án trị giá 11,29 triệu euro này sẽ góp phần duy trì sự toàn vẹn của hệ sinh thái và sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên tại các khu vực thuộc miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam đồng thời nâng cao điều kiện sống cho cộng đồng dân cư địa phương.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi lễ ký kết hiệp định tài chính giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (NNPTNT) và Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) về việc tài trợ cho dự án “Bảo vệ và quản lý tổng hợp hệ sinh thái rừng ở các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai (gọi tắt là KfW10) diễn ra ngày 18-11 tại Hà Nội.

Dự án KfW10 có thời gian thực hiện là 7 năm (2014-2020), với tổng vốn 11,29 triệu euro; trong đó vốn ODA không hoàn lại là 8 triệu euro, tương đương 224 tỉ đồng, vốn đối ứng của Việt Nam là 3,29 triệu euro, tương đương trên 92 tỉ đồng.

Dự án sẽ tập trung góp phần duy trì sự toàn vẹn của hệ sinh thái và sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên sản xuất tại các khu vực thuộc miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam đồng thời nâng cao điều kiện sống cho cộng đồng dân cư địa phương.

Cụ thể, dự án sẽ hướng tới bảo vệ và quản lý bền vững rừng tự nhiên sản xuất dựa vào cộng đồng khoảng 28.110 héc ta tại 3 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và đảm bảo thu nhập ổn định thường xuyên cho 110 cộng đồng thôn, bản làng thông qua việc tạo ra sự đa dạng về các sản phẩm từ rừng.

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn cho biết, từ năm 1995 đến nay, Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức thông qua KfW đã hỗ trợ Việt Nam hơn 120 triệu euro cho 14 dự án trong lĩnh vực trồng rừng, bảo vệ quản lý tài nguyên thiên nhiên. Trong số này Bộ NNPTNT đã chủ trì 11 dự án.

Dự án KfW10 này sẽ tập trung hướng đến các tộc người thiểu số phụ thuộc vào rừng ở địa phương, coi đây là những nhóm mục tiêu tham gia bảo vệ rừng, quản lý rừng bền vững.

Xem thêm:

Đức hỗ trợ khôi phục rừng ven biển Bạc Liêu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới