Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:58
35 C
Ho Chi Minh City

Đưa startup Việt tham gia “đấu trường” quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đưa startup Việt tham gia “đấu trường” quốc tế

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết các công ty, dự án khởi nghiệp trong nước sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ở Hàn Quốc cũng như Singapore.

Đưa startup Việt tham gia “đấu trường” quốc tế
Gian hàng trưng bày giải pháp "Nhà yến 4.0" của iNut Platform (ứng dụng công nghệ IoT) tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019. Ảnh: Chí Thịnh

Tại lễ khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019 diễn ra sáng 18-10 tại TPHCM, đại diện Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) cho biết cơ quan này sẽ kết nối, đưa các startup tham gia các ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tổ chức ở nước ngoài. Đồng thời, triển khai các chương trình kêu gọi đầu tư, hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp… từ các đối tác, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư nước ngoài…

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ KHCN) cho biết, bộ xác định phải thực hiện chương trình dài hạn mới có thể ươm tạo được những doanh nghiệp tỉ đô la (hay còn gọi là "kỳ lân" – unicorn). Để làm được điều này, Bộ KHCN định hướng xây dựng, kết nối mạng lưới các công ty khởi nghiệp; mời các đối tác nước ngoài tham gia hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và đưa startup Việt ra nước ngoài tham gia các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cụ thể, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc và Singapore trong tháng 11-2019. Trước đó, vào giữa tháng 9, Techfest Vietnam lần đầu tiên được tổ chức tại Thung lũng Silicon của Mỹ, quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp được đánh giá nằm trong tốp đầu.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TPHCM cũng chia sẻ rằng, việc tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019 thể hiện cam kết của thành phố trong việc kiến tạo, hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp sớm đưa TPHCM trở thành thành phố đổi mới sáng tạo của cả nước và khu vực.

Với những chuyến đi nước ngoài tham gia ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như Techfest Vietnam, các startup cũng có cơ hội thuyết minh dự án, cọ xát với các startup nước khác, kết nối mở rộng thị trường thông qua việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn, chuỗi cung ứng lớn… của nước ngoài.

Techfest Vietnam diễn ra tại Mỹ  đã mở màn cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019 sẽ diễn ra vào tháng 12-2019 tại Quảng Ninh. Tại đây, các startup có cơ hội tham gia hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ KHCN chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

 

Mời đọc thêm:

Hoàn thiện những mảnh ghép hệ sinh thái khởi nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới