Thứ Sáu, 12/07/2024, 18:26
30 C
Ho Chi Minh City

Đưa làng chài lên sân khấu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đưa làng chài lên sân khấu

Kinh Luân

(SGTT) – Hiện nay, du khách đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) đã nơi thưởng thức nghệ thuật khi nhà hát du lịch Làng Chài vừa chính thức đi vào hoạt động hồi đầu tuần này.

Tọa lạc tại vòng xoay Nguyễn Thông – Mũi Né, nhà hát du lịch Làng Chài có vốn đầu tư khoảng 44 tỉ đồng, với sức chứa khoảng 1.200 chỗ ngồi. Nhà hát có lịch diễn 5 buổi/tuần, vé có thể đặt qua đường dây nóng 0901 111 666 hoặc mua trực tiếp ở quầy vé nhà hát. Giá vé từ 200.000-500.000 đồng/suất.

Đưa làng chài lên sân khấu

Trong vòng một tiếng đồng hồ, suất diễn kể cho du khách về huyền thoại làng chài. Trong ảnh là tiết mục “Huyền thoại tình yêu trên đồi cát bay”, kể lại câu chuyện tình một đôi trai gái người Chăm trên những đồi cát ở Mũi Né.

Với những người đi biển, cá voi là một linh vật thường giúp cho họ thoát khỏi giông bão ngoài khơi xa.

Bằng ngôn ngữ sân khấu đã tập luyện suốt nửa năm qua, các nghệ sĩ dân tộc Chăm kết hợp với những vũ công đương đại người Kinh giới thiệu với du khách cuộc sống bình dị ngày xưa của người dân Phan Thiết, thông qua hoạt cảnh “chợ cá Mũi Né”.

… hay nỗi vất vả, lo toan của diêm dân (người làm muối biển), ngày ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.

Sau những vũ điệu dịu dàng trầm lắng như cuộc sống xưa kia ở Mũi Né, sân khấu chợt sôi sục với hình ảnh những ngư dân đang nỗ lực chống lại bão tố phong ba. Tiết mục gây ấn tượng mạnh nhờ dàn nhạc nước phát hết công suất, cộng thêm kỹ thuật ánh sáng của hệ thống đèn sân khấu được lắp đặt riêng cho nhà hát.

Khách du lịch thích thú khi được mời lên xe bò cùng tham gia đoàn rước về tháp Pô-sa-nư trong tiết mục tái hiện lễ hội năm mới Katê.
Suất diễn khép lại với màn giao lưu giữa khán giả và 35 nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới