Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:39
33 C
Ho Chi Minh City

Dưa hấu miền Tây trúng, TPHCM hạ giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dưa hấu miền Tây trúng, TPHCM hạ giá

Những ngày cận Tết, dưa hấu bày bán tại Cần Thơ giá tăng gấp 3 lần so với cách đây vài tuần. Trong ảnh minh họa là dưa hấu Long An – Ảnh: muivi.com

(TBKTSG Online) – 100.000-120.000 đồng là giá một cặp dưa hấu Tết với trọng lượng chỉ khoảng 5 kg/trái. Trong khi đó, mới cách đây khoảng 10 ngày, giá một cặp dưa bán tại chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) chỉ dao động trong khoảng 25.000-30.000 đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên TBKTSG Online, ngày 5-2 (nhằm 29 Tết) tại một số chợ ở nội ô thành phố Cần Thơ, giá một cặp dưa bày biện trong những ngày Tết loại lớn được hét giá 160.000 đồng. Anh Châu Văn Hùng, chủ vựa mua bán trái cây ở phường An Bình, quận Ninh Kiều, giá dưa tăng do nguồn cung đã cạn.

Ngay từ sáng 3-2 (nhằm 27 Tết), hầu như không còn một ghe dưa hấu nào neo đậu tại chợ nổi Cái Răng mà tiểu thương đã thu mua sạch từ trước để đưa lên các chợ trong vùng hoặc đưa về TPHCM. 

Tết Nguyên đán trước, dưa hấu dội chợ khiến người trồng lẫn người bán lỗ đậm. Vì vậy năm nay khá nhiều nông dân không trồng dưa hấu Tết, khiến nguồn cung giảm.

Trong khi đó, dưa hấu tại thị trường TPHCM lại có dấu hiệu giảm giá. Tối 5-2 (nhằm 29 Tết), theo ghi nhận của phóng viên TBKTSG Online, tại nhiều điểm bán dưa hấu trên lề đường dọc theo các đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Hoàng Diệu (quận 4), Nguyễn Thái Học, Cô Giang, Cô Bắc (quận 1)… người bán đã trưng bảng hạ giá, với giá dưa hấu loại nhỏ (loại 5kg một trái) chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm khoảng 50% so với một vài ngày trước đây.

HỒ HÙNG- T.H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới