Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:22
30 C
Ho Chi Minh City

Đưa công nghệ hỗ trợ xuất khẩu thủy sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đưa công nghệ hỗ trợ xuất khẩu thủy sản

Hữu Thắng

Ông Chatta Udomwongsa, Giám đốc marketring của FXA đang thuyết trình về công nghệ mới với các doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Tại cuộc hội thảo giới thiệu quy trình an toàn thực phẩm các nước trong khu vực do Công ty IBM tổ chức chiều 13-5 tại TPHCM, IBM cho biết sẽ cùng với Tập đoàn FXA (Thái Lan) hợp tác với một số công ty Việt Nam để cung cấp một hệ thống trong đó sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến (RFID) nhằm theo dõi hoạt động xuất khẩu thủy hải sản.

Theo đó công nghệ RFID sẽ quản lý quy trình từ khâu nhân giống, chăn nuôi, đến việc thu hoạch, chế biến, xuất khẩu, tiêu thụ của một sản phẩm, theo khái niệm “từ nông trại đến bàn ăn”.

Theo ông Chatta Udomwongsa, Giám đốc marketring của FXA cho biết hiện nay đã chọn ra hai doanh nghiệp Việt Nam để triển khai công nghệ này là Công ty Bình An Seafood- một doanh nghiệp chế biến cá tại Cần Thơ và một doanh nghiệp khách chế biến tôm xuất khẩu tại Cà Mau là Công ty Camimex.

IBM cũng cho biết các doanh nghiệp có thể trang bị dần những công nghệ này tùy theo tình hình sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp theo hình thức cuốn chiếu với giá khởi điểm là 10.000 đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới