Thứ Năm, 18/07/2024, 19:03
26.2 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Vân Nam tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Vân Nam tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam

Tường Vi

Du lịch Vân Nam tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam
Đại diện Vietravel và các đại diện ngành du lịch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) chụp ảnh lưu niệm trong chuyến famtrip đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác – Ảnh do Vietravel cung cấp.

(TBKTSG Online) – Đại diện cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã có buổi làm việc với công ty du lịch Vietravel hôm 11-12 về cơ hội hợp tác. 

Theo thông tin từ Vietravel, thị trường Trung Quốc vừa là điểm đến vừa cung cấp nguồn khách tiềm năng đối với ngành du lịch Việt Nam. Trong nhiều năm qua, tuyến du lịch Trung Quốc vẫn là điểm đến có nhiều tour nhất hiện nay với hàng chục tour khởi hành gần như hằng ngày, thu hút nhiều du khách Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua nhiều đầu cầu khác nhau như Hà Nội, TPHCM và Lào Cai, lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam cũng chiếm tỷ lệ đáng kể. Trung Quốc hiện đang là một trong bốn thị trường có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian tới bên cạnh Nga, Ấn Độ và Brazil. Qua đó, Vietravel muốn thúc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các tỉnh như Vân Nam nhằm thu hút lượng du khách đến Việt Nam thông qua các chuyến tham quan dài ngày.

Với mục tiêu đó Vietravel đã đưa đoàn famtrip của tỉnh Vân Nam tham quan nhiều điểm đến tại Việt Nam như Hà Nội, Nha Trang, TPHCM và Cần Thơ. 

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, cho biết chuyến famtrip đã giới thiệu chi tiết về những điểm độc đáo của các vùng miền, từ nét độc đáo của lặn biển Nha Trang đến du thuyền trên sông Sài Gòn, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc của vùng đất phương Nam… Ông Dũng cho biết thêm mỗi năm Lào Cai đón hơn 45.000 lưọt khách du lịch tuyến dài ngày đến nhiều tỉnh thành phía Bắc

Bà Trương Tổ Huệ, đại diện cho các công ty lữ hành Vân Nam cho biết, bà mong muốn thắt chặt mối quan hệ hợp tác cùng Vietravel trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hai chiều: đưa khách từ Vân Nam suốt tuyến từ Nam ra Bắc và ngược lại mong muốn sẽ có ngày càng nhiều du khách từ các miền của Việt Nam đến với Vân Nam, nơi vốn nổi tiếng với nhiều điểm đến như thành cổ Đại Lý, thành phố Côn Minh và dòng Ly Giang…  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới