Thứ Ba, 25/06/2024, 15:43
32.3 C
Ho Chi Minh City

Du lịch TPHCM: Cần nhiều hơn một khẩu hiệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch TPHCM: Cần nhiều hơn một khẩu hiệu

Đào Loan

Khách nước ngoài tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – “Vibrant Ho Chi Minh City” (tạm dịch: Sống động TPHCM) được nhiều doanh nghiệp ủng hộ nhưng đề nghị phải có ngay những hoạt động tiếp thị để quảng bá cho khẩu hiệu mới này cũng như thương hiệu của du lịch thành phố.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành Công ty du lịch Asian Trails Co., Ltd, cho rằng khẩu hiệu mới phù hợp với thành phố trẻ, đầy sức sống và năng động như TPHCM. “Nhưng khẩu hiệu bản thân nó không tự phát tán được mà chúng ta phải đưa khẩu hiệu đến với khách”, bà nói.

Một số doanh nghiệp khác cũng có nhận định tương tự, cho rằng khẩu hiệu này khá dễ nhớ so với những khẩu hiệu đã dùng trước đây.

Tuy nhận xét hơi khác một chút, cho rằng nghĩa của khẩu hiệu không “đắt” vì từ “năng động” chưa thể hiện hết ý nghĩa của du lịch nhưng bà Lê Hoàng Yến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vina Media cũng đồng ý rằng, khẩu hiệu mới khá ổn để sử dụng.

Theo bà, khi đưa ra khẩu hiệu thì phải có cả một chương trình quảng bá đi theo, có video clip thể hiện chủ đề của khẩu hiệu, những hoạt động tiếp thị phải cụ thể và đồng bộ để khách hàng nhận diện. “Nếu chỉ đưa ra một khẩu hiệu thì sẽ không có ý nghĩa gì mà phải tiến hành ngay những hoạt động tiếp thị đồng bộ sau đó, ít nhất cũng phải có một video clip để du khách thấy là TPHCM ban ngày đầy sức sống như thế nào, ban đêm đầy sống động ra sao”, bà nói.

Các doanh nghiệp cho rằng, ngành du lịch nên nhắm đến đối tượng khách du lịch nước ngoài khi thực hiện các chương trình tiếp thị hình ảnh mới. Các phương tiện truyền thông quốc tế được kể đến đầu tiên khi đề cập đến các kênh quảng bá hiệu quả. Tuy nhiên, để khắc phục việc thiếu kinh phí cho những hoạt động tiếp thị, doanh nghiệp cho rằng nên để ý thêm đến các kênh khác như Internet hay qua các hoạt động của doanh nghiệp.

“Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nên vận động các doanh nghiệp quảng bá khẩu hiệu, logo mới trên trang web, trên những ấn phẩm dự hội chợ nước ngoài, gặp gỡ đối tác. Tôi nghĩ, kênh này có hiệu quả và ít tốn kém”, bà Tiên của Asian Trails nói.

Tuy nhiên, những nhà kinh doanh du lịch cũng cho rằng chiến lược quảng bá khẩu hiệu phải đi đôi với chất lượng sản phẩm thì mới quảng bá được thương hiệu du lịch. Sức sống của du lịch TPHCM thì phải thể hiện bằng dịch vụ, sản phẩm, con người… thì du khách mới không quay lưng.

“Thái Lan nói Amazing (kinh ngạc) Thailand và quả thật dù đến đó nhiều lần ta vẫn thấy ngạc nhiên vì sản phẩm, dịch vụ đổi mới liên tục. Vì thế, nếu TPHCM nói đầy sức sống thì phải cho du khách thấy đó không phải là khẩu hiệu suông thì mới thuyết phục”, ông Nguyễn Việt Hùng, Tổng giám đốc Fiditourist nói.

Theo ông, sản phẩm của du lịch thành phố vẫn chưa có đột phá, không mới và cần phải được nâng cấp để tạo ấn tượng và hấp dẫn khách du lịch. “Chẳng hạn du lịch đường sông đã nhắc đến từ nhiều năm qua nhưng nay vẫn chưa có sự đột phá, chưa mới mẻ thì làm sao có thể giới thiệu là ấn tượng, đầy sức sống được”, ông nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới