Thứ Ba, 18/06/2024, 06:29
27.3 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Thái Lan lo ngại vì bạo động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Thái Lan lo ngại vì bạo động

Khách quốc tế tại một chợ nổi của Thái Lan – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp lữ hành Thái Lan cho biết không có tour bị hủy, hoãn do ảnh hưởng từ những cuộc xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình tại Bangkok trong những ngày gần đây.

Ông Ashley Monterio, giám đốc điều hành của Pathfinders Travel, cho biết không có đoàn khách nào từ Ấn Độ hủy tour hoặc hoãn tour. Thông thường, công ty sẽ đưa các đoàn khách từ Ấn Độ sang Malaysia hoặc Singapore khi Thái Lan xảy ra những cuộc xung đột chính trị.

Tuy nhiên, những nhà điều hành tour cảnh báo rằng, mảng du lịch inbound (đưa khách quốc tế đến du lịch tại Thái Lan), đặc biệt là du khách đến từ các nước trong nội vùng, có thể sẽ giảm nếu tình hình căng thẳng hơn.

Bà Suwannee Sakkumjorn, giám đốc điều hành Bangkok Hana Tour hy vọng cuộc biểu tình kéo dài suốt hai tháng này sẽ kết thúc trong vòng vài ngày tới. Nếu bạo động kéo dài thì số lượng đặt tour từ Hàn Quốc sẽ bị tác động trong tuần tới. Hiện tại, để bảo đảm an toàn cho du khách, công ty đã báo cho các trưởng đoàn tour tránh đưa khách đến gần những địa điểm biểu tình.

Ông Anake Srishevachart, Chủ tịch Unithai Travel, cho biết công ty ông đã nhận được một vài câu hỏi về tình hình bạo động ở Thái Lan từ thị trường Nhật. “Tuy nhiên, số tour đặt cho hai tuần tới vẫn được xác nhận”, ông nói.

Trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, Tổng cục du lịch Thái Lan xem lượng khách du lịch trong nội vùng là thị trường quan trọng của mảng inbound. Cơ quan này đã bỏ ra những khoản kinh phí lớn để tổ chức các hoạt động tiếp thị nhằm phát triển thị trường.

Hồi tháng 7, du lịch Thái đã quyết định cắt giảm chỉ tiêu tăng trưởng du lịch năm 2009 từ 10% xuống còn 5% do hai nguyên nhân chính là xăng dầu tăng giá quá cao và tình hình bất ổn ở thủ đô Bangkok vẫn đang tiếp diễn.

ĐÀO LOAN (Theo TTGTravelHub)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới