Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:55
27 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Thái Lan giảm chỉ tiêu tăng trưởng 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Thái Lan giảm chỉ tiêu tăng trưởng 

Đường phố Bangkok, Thái Lan về đêm. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thái Lan đã quyết định cắt giảm chỉ tiêu tăng trưởng du lịch năm 2009 từ 10% xuống còn 5%. Nguyên nhân chính của quyết định này là xăng dầu tăng giá quá cao và tình hình bất ổn ở thủ đô Băng Kok vẫn đang tiếp diễn.

Tạp chí TTG travel dẫn lời ông Weerasak Kowsurat, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch nước này cho biết, trong năm sau, ngành du lịch Thái Lan sẽ chỉ nhắm mục tiêu tăng trưởng 5% cho khách quốc tế và nội địa.

Mục tiêu mới của du lịch Thái Lan là thu hút 16 triệu khách quốc tế vào năm 2009, với doanh thu từ mảng khách này đạt 630 tỉ baht. Năm nay, doanh thu từ khách quốc tế của du lịch Thái Lan dự kiến đạt khoảng 600 tỉ baht với khoảng 15,48 triệu lượt khách.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với mảng doanh nghiệp tư nhân để tăng cường các hoạt động tiếp thị du lịch, đặc biệt nhắm đến những thị trường gần và tương đối gần với Thái Lan.

TAT đang đệ trình khoản kinh phí lên đến 2,29 tỉ baht (khoảng 65 triệu đô la Mỹ) để thực hiện các hoạt động quảng bá, tiếp thị ngành công nghiệp không khói của đất nước này ra thế giới.

Trong năm tới, du lịch Thái sẽ vẫn tiếp tục quảng bá cho bảy sản phẩm như du lịch đến các điểm mạo hiểm và lịch sử, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch sức khỏe…

ĐÀO LOAN (Theo TTG travel) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới