Chủ Nhật, 14/07/2024, 19:54
24.5 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Quảng Nam nói không với rác thải nhựa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Quảng Nam nói không với rác thải nhựa

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Du lịch Quảng Nam sẽ tổ chức hội thảo “Phát triển du lịch bền vững Quảng Nam 2019” với chủ đề “Du lịch không rác thải nhựa” vào ngày 9-9 tại Khách sạn Silk Sense Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Du lịch Quảng Nam nói không với rác thải nhựa
Du lịch Quảng Nam kêu gọi không rác thải nhựa. ẢNh: Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cung cấp

Hội thảo với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, trong đó có các diễn giả có uy tín trong nước và quốc tế; đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam, các doanh nghiệp du lịch và những nhà chuyên môn có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.

Đặc biệt, các tọa đàm sẽ có sự chia sẻ của các chuyên gia về phát triển bền vững đến từ Thụy Sỹ, như ông Douglas Hainsworth, Điều phối Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ (SSTP) tại Việt Nam hay Giáo sư Peter Larsen từ Đại học Geneva bên cạnh ông Pieter Debrine, Giám đốc Chương trình Du lịch bền vững, Trung tâm Di sản thế giới, UNESCO Paris.

Dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Quảng Nam và UNESCO Việt Nam, sự kiện sẽ tập trung bàn thảo các vấn đề: Tầm quan trọng phát triển du lịch bền vững – Du lịch không rác thải nhựa cho Quảng Nam; Thúc đẩy giải pháp phát triển sản phẩm du lịch xanh-bền vững dễ tiếp cận trong chuỗi giá trị du lịch; Tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới và thiết kế sáng tạo trong du lịch.

Hội thảo cũng khẳng định sự cam kết chung tay hành động của Hiệp hội du lịch Quảng Nam với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam về “Môi trường du lịch không rác thải nhựa”.  Bên cạnh đó, các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thân thiện với môi trường sử dụng trong ngành du lịch, mô hình du lịch xanh-bền vững và triển lãm tranh nghệ thuật về chủ đề về môi trường .

Bên cạnh hội thảo, các hoạt động tham quan, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ du lịch xanh-bền vững của Quảng Nam được diễn ra từ ngày 8-10 tháng 09.

Được biết, hội thảo cũng hướng đến kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và  Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thể giới; kỷ niệm 10 năm Cù Lao Chàm Hội An được công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới