Thứ Năm, 13/06/2024, 08:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Quảng Bình có dấu hiệu phục hồi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Quảng Bình có dấu hiệu phục hồi

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình, lượng du khách đến địa phương này bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại. Mặc dù số lượng khách hiện chỉ tăng nhẹ so với tháng 5 và thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng đây được xem là tín hiệu lạc quan cho du lịch Quảng Bình sau sự cố cá chết hàng loạt.

Du lịch Quảng Bình có dấu hiệu phục hồi
Du khách tắm tại bãi biển Nhật Lệ. Ảnh: Sở VHTTDL Quảng Bình

Hiện đã có nhiều công ty lữ hành đặt phòng nghỉ tại các khách sạn ở Quảng Bình trong tháng 6. Dự kiến trong tháng này, công suất sử dụng phòng trung bình đạt từ 45-50%, có nhiều khách sạn đạt trên 60%. Thậm chí, trong tháng 7 và tháng 8, khách du lịch đến Quảng Bình có khả năng bằng hoặc vượt cùng kỳ năm 2015.

Sở VHTTDL tỉnh này cho biết, nhiều du khách đến Quảng Bình trong thời gian này đã tắm biển và sử dụng hải sản trở lại; nhất là sau khi có chính sách giảm giá kích cầu du lịch, số lượng khách đến đông hơn và chủ yếu dùng hải sản tươi sống, đảm bảo nguồn gốc của nhà hàng.

Trung tâm quan trắc và kỹ thuật môi trường tỉnh cũng thường xuyên kiểm tra và công bố kết quả nước biển tại các bãi tắm Nhật Lệ, Quảng Phú, Quảng Thọ, Đá Nhảy, Hải Ninh. Theo đó, hiện nước biển tại những khu vực này đều cho kết quả an toàn với các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép.

Trước đó, do ảnh hưởng từ sự cố cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, lượng khách du lịch đến địa phương này giảm từ 50 – 55% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, ngành du lịch Quảng Bình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để thu hút khách du lịch trở lại, Quảng Bình đã triển khai nhiều chương trình giảm giá kích cầu du lịch cũng như mở thêm nhiều tuyến tour mới.

Mới đây, Tổng cục Du lịch đã đề xuất xây dựng Chương trình tour du lịch trọn gói với giá ưu đãi đưa du khách đến với Bắc Trung Bộ nhằm hỗ trợ khôi phục lại ngành du lịch khu vực này.

Trong tháng 6, Tổng cục sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp thông tin những địa điểm kinh doanh thủy hải sản sạch, đạt tiêu chuẩn đến với du khách và các công ty lữ hành.

Dự kiến trong tháng 8 và tháng 9, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch và Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Hội nghị đánh giá lại thực trạng du lịch Bắc Trung Bộ trước những ảnh hưởng từ sự cố cá chết và sẽ đề xuất các biện pháp tháo gỡ, vực dậy ngành du lịch của các địa phương ở đây.

Xem thêm:

>>> Quảng Bình tìm cách vực dậy ngành du lịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới