Chủ Nhật, 16/06/2024, 11:55
29.5 C
Ho Chi Minh City

Du lịch dịp lễ 30-4 tiếp tục ‘tăng nhiệt’, nhiều nơi kín phòng

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Onnine) – Nhiều điểm du lịch quá tải. Các tuyến đường đến những thành phố du lịch ở phía Nam như Vũng Tàu, Phan Thiết kẹt xe nhiều giờ. Khu vực miền Trung cũng thu hút nhiều du khách nhờ các sự kiện văn hóa, du lịch. Ở phía Bắc, các tỉnh như Thanh Hóa, Hải Phòng và Quảng Ninh cũng ghi nhận lượng khách tăng trưởng tốt trong dịp lễ này.

Ngày 30-4, Hội trường Thống nhất tạm dừng tiếp đón nhiều lần do quá đông du khách đến tham quan – Ảnh: TTXVN

Tại TPHCM, theo ghi nhận của KTSG Online, hàng chục ngàn người đã đổ về các điểm vui chơi như Khu du lịch Suối Tiên, Công viên nước Đầm Sen, Thảo Cầm Viên trong các ngày nghỉ lễ. Nhiều người cho biết, thay vì đi chơi xa và đối diện với kẹt xe và nạn “chặt chém” tại các điểm du lịch biển thì đã chọn đến các điểm vui chơi trong thành phố, đi trong ngày để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong ngày 30-4, các điểm tham quan như Dinh Độc lập và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đông nghẹt người. Trong đó, do Dinh Độc Lập quá tải nên ban quản lý đã phải dừng bán vé trong một số khung giờ để điều tiết lượng du khách tham quan.

Ảnh minh họa: Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, TTXVN dẫn thông tin từ Sở Du lịch tỉnh cho biết, địa phương đã chuẩn bị hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí như Ngày hội chèo sup và bơi biển; Ngày hội diều; chương trình ca nhạc hàng đêm tại Nhà truyền thống số 1 Bacu, chuỗi hoạt động Charm FantaSea tại Hồ Tràm… để phục vụ người dân và du khách.

Tổng lượng khách đến tỉnh dịp này đạt 223.615 lượt, tổng doanh thu hơn 238 tỉ đồng, riêng doanh thu từ lưu trú là 124,5 tỉ đồng. Trong đó, thành phố Vũng Tàu đón hơn 120.000 lượt khách, chiếm gần 1/2 tổng lượng khách toàn tỉnh. Số còn lại phân bố ở các địa phương Xuyên Mộc, Côn Đảo và Long Điền, Hồ Tràm, Đất Đỏ…

Theo Cổng thông tin UBND tỉnh, công suất phòng bình quân của khối lưu trú trong toàn tỉnh đạt khoảng 70%, một số cơ sở lưu trú sát biển có công suất cao hơn và đạt 90% trong ngày 1-5.

Du khách xếp hàng chờ mua vé tàu ra đảo Phú Quý, Bình Thuận – Ảnh: TL

Tại Bình Thuận, lượng khách cũng tăng nhờ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vận hành, giúp việc đi lại giữa thị trường lớn là TPHCM đến địa phương này dễ dàng hơn. Nhiều điểm du lịch, trong đó có Phú Quý thu hút được thêm nhiều khách hàng, thậm chí kín phòng khách sạn.

Vào tối 30-4, rất nhiều du khách từ TPHCM đã phải hủy chuyến ra đảo và ở lại Mũi Né, Phan Thiết vì không còn phòng. Trong dịp lễ, có gần 10.000 lượt du khách đến đảo Phú Quý.

Tại Khánh Hòa, Sở Du lịch tỉnh ước tính, có 195.000 lượt khách du lịch đến tỉnh trong dịp lễ. Trong đó, có 181.000 lượt khách nội địa và 14.000 lượt khách quốc tế tham gia các hoạt động vui chơi tại thành phố Nha Trang.

Du khách đến tưởng niệm các anh hùng – liệt sỹ tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng – Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Quảng Nam

Một địa phương khác, thành phố Đà Nẵng ở miền Trung cũng có nhiều hoạt động phục vụ du khách trong dịp lễ. Trong đó, có chuỗi 11 hoạt động chính tại Công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch, như lễ khai mạc mùa du lịch biển, lễ hội thể thao biển Đà Nẵng, trưng bày nghệ thuật sắp đặt bãi biển và thả diều nghệ thuật.

Bên cạnh đó còn có chuỗi 7 hoạt động diễn ra tại bán đảo Sơn Trà như khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 – hòn Sụp – bãi Nam – bãi Đa, giải dù lượn “Bay trên biển bạc mở rộng năm 2023”, chương trình “Tuần lễ trà Việt” năm 2023.

Ở cạnh đó, Thành phố Hội An cũng đón hàng chục ngàn du khách trong nước và quốc tế.

Du khách tham quan điểm địa đầu Tổ quốc, mũi Sa Vĩ, tỉnh Quảng Ninh – Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Quảng Ninh

Tại các địa phương khác như Huế, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh… lượng khách tham quan và lưu trú tại cũng tăng trưởng khả quan.

Trong đó, Quảng Ninh dự kiến sẽ đón khoảng 430.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ này. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ 5 ngày, tỉnh đã đón gần 139.000 lượt khách. Riêng thành phố Móng Cái đón hơn 80.000 khách du lịch đến tham quan điểm đầu tổ quốc, mũi Sa Vĩ trong ngày 30-4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới