Thứ Hai, 27/05/2024, 04:35
33 C
Ho Chi Minh City

Du lịch đem về 20.000 tỉ đồng cho TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch đem về 20.000 tỉ đồng cho TPHCM

Doanh nghiệp du lịch giới thiệu sản phẩm, hình ảnh của du lịch TPHCM tại Hội chợ Du lịch quốc tế 2007 tại TPHCM – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch sẽ mang về cho TPHCM khoảng 20.000 tỉ đồng trong năm nay, tăng 23% so với năm ngoái, theo dự kiến của Sở Du lịch TPHCM.

Theo dự thảo báo cáo tổng kết năm 2007 của Sở Du lịch, mảng khách sạn và nhà hàng sẽ mang về cho thành phố 18.000 tỉ đồng, dịch vụ lữ hành đóng góp khoảng còn lại. Tổng doanh thu của toàn ngành trong năm nay sẽ tăng trên 3% so với kế hoạch đề ra đầu năm, nghĩa là khoảng 19.500 tỉ đồng.

Thành phố dự kiến sẽ đón 2,65 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2007, tăng 12,7% so với năm trước. Số lượng này đúng như kế hoạch đưa ra từ năm ngoái. Trong đó, phần lớn khách đến bằng đường hàng không, khoảng 2,1 triệu lượt.

Danh sách 10 thị trường khách quốc tế hàng đầu của ngành du lịch TPHCM trong năm nay không thay đổi so với năm ngoái. Theo đó, dẫn đầu vẫn là Mỹ, kế đến là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Trung Quốc, Pháp, Singapore, Malaysia và Canada.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn TBKTSG Online vào tháng trước, Giám đốc Sở Du lịch, bà Đổng Thị Kim Vui, cho biết lẽ ra thành phố sẽ còn đón được nhiều khách quốc tế hơn nếu điều kiện về cơ sở hạ tầng tốt hơn, đặc biệt là có đủ khách sạn cho khách. Thành phố hiện đang thiếu phòng có tiêu chuẩn từ ba đến năm sao.

Bà Vui cho biết, ngành du lịch TPHCM đang trong quá trình xác định lại vị thế của thành phố để có những chiến lược kịp thời, bắt kịp với xu hướng phát triển của ngành du lịch. Sở đang lập kế hoạch cho đầu tư du lịch trong những năm tới, chú trọng vào xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch như hệ thống khách sạn, điểm du lịch cho khách.

“Chúng tôi đang suy nghĩ lại về chiến lược phát triển của ngành du lịch thành phố, nhắm đến phát triển TPHCM thành một trung tâm du lịch với đủ dịch vụ cung cấp cho khách kết hợp du lịch và thương mại”, bà Vui nói.

Theo bà, hiện nay thời gian lưu trú tại thành phố của một khách quốc tế trung bình là khoảng 1,5 ngày và chi tiêu khoảng 100 đô la Mỹ/khách/ngày.

Cũng trong bản báo cáo trên, Sở Du lịch dự đoán lượng khách quốc tế đến thành phố trong năm 2008 sẽ là 2,95 triệu, tăng 11% so với năm nay. tổng doanh thu toàn ngành sẽ đạt 24.000 tỉ đồng.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới