Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:34
28.4 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư

Phối cảng dự án VinaCapital Square, một trong những dự án về du lịch sắp được khởi công xây dựng tại Đà Nẵng – Ảnh: THANH HẢI

(TBKTSG Online) – Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đang quan tâm đến các dự án du lịch tại Đà Nẵng; đã có 42 dự án đăng ký đầu tư vào thành phố ven biển miền Trung này.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện tại, 16 dự án đã được UBND thành phố Đà Nẵng cấp phép với tổng vốn đăng ký đầu tư 11 ngàn tỉ đồng. Trong đó, 8 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 473 triệu đô la Mỹ và 8 dự án đầu tư trong nước có vốn đầu tư trên ba ngàn tỉ đồng.

Chủ đầu tư của 26 dự án còn lại, bao gồm cả 4 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với tổng kinh phí 290 triệu đô la Mỹ, đã ký bản ghi nhớ và nguyên tắc thoả thuận đầu tư với UBND thành phố.

Trong năm 2007, toàn thành phố đã có 5 dự án hoàn tất và đưa vào sử dụng, bao gồm dự án khách sạn Sông Hàn Riverside (200 tỉ đồng), khách sạn Queen (55 tỉ đồng), khách sạn Hoàng Anh Plaza (200 tỉ đồng), khu du lịch Biển Đông (50 tỉ đồng) và giai đoạn 1 của khu du lịch Xuân Thiều (35 tỉ đồng).

Tuy nhiên, một số dự án du lịch lại đang rơi vào tình trạng “đóng băng” vì sự chậm trễ của nhà đầu tư. UBND thành phố Đà Nẵng vừa thu hồi giấy phép đầu tư của 3 dự án chậm triển khai gồm khu du lịch DBC của công ty cổ phần Thương mại Tư vấn DBC, dự án Nobel của Tập đoàn dầu khí Nobel (Nga) và khu du lịch dịch vụ đa năng An Hải Tây của Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin).

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới