Thứ Hai, 24/06/2024, 19:02
29 C
Ho Chi Minh City

Du lịch cùng Royal Caribbean

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch cùng Royal Caribbean

Khách du lịch đang rời tàu Rhapsody of the Seas, cập cảng Phú Mỹ hôm 21-1, để đi tham gia các tour đến Vũng Tàu và TPHCM – Ảnh: MỘNG BÌNH

> Xem thêm hình ảnh hoạt động trên tàu

(TBKTSG Online) – Công ty Du lịch Tàu biển Royal Caribbean International đang tập trung vào thị trường Châu Á, bao gồm Việt Nam, và có các tour du lịch ngắn ngày dành riêng cho khách tại thị trường này.

Giám đốc phát triển kinh doanh của Royal Caribbean International tại Châu Á-Thái Bình Dương ông Kelvin Tan nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng: “Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế, đặc biệt là khách Châu Âu và Bắc Mỹ vì đất nước này có nhiều nhiều địa danh lịch sử và thắng cảnh đẹp dọc theo bờ biển.”

Ông chỉ ra các nơi ở Việt Nam mà khách du lịch của công ty quan tâm là Huế, Hội An, Hạ Long, Hà Nội và TPHCM.

Royal Caribbean International đang quảng bá các tour du lịch đi theo tàu của công ty từ ba đến năm ngày đến khách Việt Nam. Ông Tan dự báo các tour ngắn ngày sẽ thu hút khách du lịch tại Việt Nam, là một đất nước mà ông nói là đang đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết thị trường Châu Á.

Có nhiều cách để khách du lịch từ Việt Nam có thể lên tàu của Royal Caribbean. Ông Tan cho biết mùa này các chuyến du lịch của công ty sẽ xuất phát từ Singapore và Hong Kong do vậy khách có thể đi máy bay đến hai địa điểm này để tham gia các chuyến hải trình của công ty.

Ông Tan cho biết giá của các tour trọn gói cho ba đêm ở trên tàu là khoảng 300 đô-la Mỹ, bao gồm phòng, các bữa ăn, các chương trình giải trí, dịch vụ và các hoạt động khác.

Công ty Du lịch Tàu biển Royal Caribbean International hiện có 21 tàu, với công suất chuyên chở tổng cộng 51.432 hành khách. Công ty đang sở hữu các tàu du lịch biến lớn nhất thế giới, với trọng tải tàu lớn nhất lên đến 160.000 tấn.

Tuy nhiên, giá trên không bao gồm vé máy bay mà khách đi từ Việt Nam đến điểm để lên tàu. Ngoài ra, khách Việt Nam cũng phải xin thị thực để vào các điểm đến mà chưa miễn thị thực cho khách Việt Nam.

Ông Tan cho biết việc đưa ra các tour du lịch biển ngắn ngày cho khách Việt Nam và các thị trường Châu Á khác là điểm khác biệt của Royal Caribbean trong năm nay, vì trước đó công ty chủ yếu bán tour cho khách Âu và Bắc Mỹ.  

Tối 21-1, tàu Rhapsody of the Seas vừa rời cảng Phú Mỹ thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu sau chuyến hành trình ghé tại các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam là Hạ Long, Đà Nẵng và Nha Trang. Tàu chở khoảng 1.900 hành khách gồm nhiều quốc tịch khách nhau.

Tại Việt Nam, du khách có thể mua các chuyến du lịch trên tàu Rhapsody of the Seas thông qua công ty du lịch Hanoi Toserco. Ông Phạm Phú Trọn, giám đốc của Hanoi Toserco tại TPHCM, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết, hiện công ty có tổ chức các tour kết hợp du lịch trên tàu của Royal Caribbean và tham quan tại điểm lên tàu như Singapore hay Hong Kong.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới