Thứ Năm, 18/07/2024, 12:06
29 C
Ho Chi Minh City

Du lịch caravan ngày càng nhiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch caravan ngày càng nhiều

Tường Vi

Một đoàn tham gia tour du lịch caravan. Ảnh do Vietravel cung cấp.

(TBKTSG Online) – Các công ty du lịch Việt Nam đang quan tâm đến loại hình du lịch caravan (du lịch bằng xe tự lái) nhắm vào đối tượng doanh nhân, những người có thu nhập cao và có xe hơi riêng. Loại hình du lịch này cũng được Ban chỉ đạo phát triển du lịch TPHCM chú trọng phát triển trong năm nay với các tuyến điểm đi trong nội vùng ASEAN.

Công ty lữ hành Hương Giang lần đầu tiên tổ chức và giới thiệu tour du lịch caravan đến Thái Lan, xuất phát từ thành phố Huế. Tour du lịch này được thực hiện nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương trong thời gian 6 ngày 5 đêm, từ ngày 7 đến 12-4.

Theo đó, du khách sẽ xuất phát từ Huế qua cửa khẩu Lao Bảo, cửa khẩu Savanakhet (Lào) đến các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Giá trọn gói cho mỗi khách là 364 đô la Mỹ (đi xe riêng) và giá thủ tục cho mỗi chiếc xe là 135 đô la Mỹ. Trong trường hợp không có xe riêng, khách đi theo xe của công ty thì giá trọn gói là 414 đô la Mỹ/khách.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, trung tâm lữ hành VTTours thuộc Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa vào phục vụ tour sinh thái Vũng Tàu – Madagui (Lâm Đồng) theo loại hình du lịch caravan kéo dài 3 ngày 2 đêm.

Được biết trong năm 2011 đơn vị này sẽ tiếp tục khai thác loại hình du lịch caravan với các tour xuyên Việt và đến các nước Đông Nam Á, phục vụ đối tượng khách có xe hơi riêng và thích loại hình du lịch phiêu lưu, khám phá.

Trong khi đó, TST Tourist lại chú trọng các sản phẩm caravan dạng MICE (du lịch kết hợp với sự kiện, hội nghị), có kết hợp với các hoạt động vì cộng đồng hay công tác xã hội. Vào năm 2010, TST Tourist đã phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 của Saigon Times Group thực hiện chuyến du lịch caravan đi Lâm Đồng và Bình Thuận kết hợp với công tác từ thiện.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết loại hình du lịch này đòi hỏi phải có nhà tổ chức chuyên nghiệp, “vì ngoài việc tổ chức cho các đoàn xe đi tham quan, cần phải có đội hình mô tô dẫn đường, bộ phận chuyên trách kỹ thuật để hỗ trợ các thiết bị bộ đàm liên lạc, thuyết minh giữa các xe với nhau trong suốt chuyến đi, và còn có thêm bộ phận y tế phụ trách chăm lo sức khỏe cho du khách”.

Hiện nay, chi phí cho loại hình du lịch caravan còn khá cao, thông thường được các nhóm bạn, các câu lạc bộ doanh nhân, câu lạc bộ những người yêu thích xe hơi hoặc các công ty sản xuất xe sử dụng loại hình du lịch này để quảng bá cho sản phẩm mới của mình.

Các tuyến điểm dành cho loại hình du lịch caravan phổ biến hiện nay là đến các vùng núi, vùng biển trong nước hoặc xa hơn là sang các nước láng giềng Campuchia, Lào hay Thái Lan. Ông Mỹ nói: “Xu thế đi du lịch cao cấp caravan sẽ ngày càng phát triển tại Việt Nam vì đời sống kinh tế của người dân ngày một cao và nhiều người có khả năng sở hữu xe hơi riêng”.

Nhân dịp các ngày ngày lễ trong tháng 4 tới, các công ty du lịch như Vietravel, Lửa Việt hay Viking đều tổ chức tour caravan đi đến các vùng miền trong nước, xuyên Đông Dương hoặc đi Campuchia và Thái Lan…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới