Thứ Ba, 25/06/2024, 07:10
25.6 C
Ho Chi Minh City

Du lịch biển sẽ là ngành chủ lực của miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch biển sẽ là ngành chủ lực của miền Trung

Khách du lịch tại Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Việt Nam sẽ phát triển du lịch biển, đảo và ven biển để nhanh chóng trở thành một ngành chủ lực của kinh tế biển tại các tỉnh ven biển miền Trung.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của vùng đến năm 2020 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào tháng trước, miền Trung sẽ ưu tiên phát triển các dịch vụ và sản phẩm du lịch có chất lượng cao. Mục tiêu dài hạn là đưa vùng này thành điểm đến nổi bật ở khu vực Đông Nam Á.

Đến năm 2020, các tỉnh thuộc dải ven biển miền Trung sẽ có ba vùng tam giác du lịch. Vùng thứ nhất gồm Sầm Sơn-Nghĩa Đàn-Vũng Áng, vùng thứ hai gồm Phong Nha, Huế- Đà Nẵng, Bà Nà-Hội An, Mỹ Sơn và cuối cùng là Nha Trang-Đà Lạt và Mũi Né.

Du lịch sẽ phát triển chủ yếu theo tuyến du lịch ven biển dọc quốc lộ 1, khai thác giá trị du lịch của các di tích lịch sử-văn hóa, di tích chiến tranh và di sản thế giới của vùng.

Cũng theo quy hoạch trên, sẽ xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch như khu hội chợ, hội nghị, hội thảo quốc tế, khu thể thao tổng hợp ở các địa phương như Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang…

“Những khu này phải đủ tiêu chuẩn để tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí quốc tế, nhất là các môn thể thao biển”, quy hoạch đề cập.

Trong dài hạn, Huế sẽ được phát triển thành thành phố festival và du lịch cũng như trung tâm văn hóa, kinh tế và thương mại của các tỉnh thuộc dải ven biển miền trung. Trong khi đó, Nha Trang sẽ trở thành trung tâm du lịch biển của cả nước.

Quy hoạch này cũng đề cập đến việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng cho toàn khu vực, xem đây là mảng quan trọng để phát triển kinh tế biển cũng như phát triển du lịch của vùng. Toàn vùng sẽ phát triển thêm các cảng biển, sân bay quốc tế, hệ thống 1.314km đường bộ nối các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận…

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới