Thứ Tư, 19/06/2024, 04:22
28.9 C
Ho Chi Minh City

Du lịch bằng ô tô từ TPHCM đến Malaysia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch bằng ô tô từ TPHCM đến Malaysia

Ông Nguyễn Hoài Phương (trái), phó tổng giám đốc Saigon Part và ông Huỳnh Trần Phi Long, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sóng Thần trong lễ ký kết- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online)- Công ty cổ phần Sóng Thần và Công ty cổ phần Sài Gòn phụ tùng ô tô (Saigon Part) sẽ hợp tác để hỗ trợ đoàn caravan từ TPHCM đến Malaysia, theo một thoả thuận được ký kết ngày 15-1 tại TPHCM.

Hai công ty sẽ hỗ trợ Công ty du lịch và truyền thông Viking tổ chức tour caravan đầu tiên từ TPHCM vượt 6.500 km, qua Campuchia, Thái Lan đến Malaysia trong dịp Tết Nguyên đán này.

Mức tài trợ không được công bố nhưng theo ông Trần Xuân Hùng, giám đốc của Viking thì mức tài trợ này khá cao. Chương trình du lịch đặc biệt này sẽ khởi hành vào ngày 8-2 tức mùng hai Tết và trở lại TPHCM vào ngày 17-2.

Hiện đã có 80 khách đăng ký tham gia với 24 xe. Vị khách lớn tuổi nhất đã 77 tuổi, trẻ nhất mới chỉ có bốn năm hai tháng tuổi. Công ty sẽ khóa sổ đăng ký vào thứ Ba tuần tới.

Mercedes-Benz cũng tài trợ hai xe Mercedes New C Class cho các thành viên trong đoàn lái thử.

Do đây là đoàn caravan đầu tiên từ TPHCM đi trên lộ trình này nên Viking Travel còn nhận được nhiều hỗ trợ từ cơ quan du lịch, lãnh sự Thái Lan, Malaysia. Ở một số đoạn đường, cảnh sát sẽ theo hộ tống đoàn, các cơ quan du lịch sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi, chào mừng và giao lưu với đoàn khách Việt Nam.

Ông Khairi Omar, Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM, cho biết caravan là loại hình du lịch mới nên Malaysia đã quyết định hỗ trợ chuyến đi nhằm quảng bá mạnh mẽ loại hình du lịch này đến với khách Việt Nam. “Chúng tôi có thể đảm bảo rằng các thành viên trong đoàn sẽ không phải chờ lâu tại cửa khẩu để nhập cảnh vào Malaysia. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để các thủ tục được thực hiện nhanh chóng”, ông nói.

Phó tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, ông Bhakavat Tanskul cũng đảm bảo rằng, tình hình an ninh ở miền Nam Thái Lan an toàn cho du khách Việt thực hiện chuyến đi. “Đoàn sẽ xuống miền Nam, tình hình an ninh ở đây hiện đã an toàn cho du khách”, ông nói.

Ông Nguyễn Hoài Phương, Phó tổng giám đốc Saigon Part, cho biết với việc ký kết này công ty ông đã trở thành nhà cung cấp các phụ kiện làm đẹp cho ô tô của Auto Kingdom của công ty Sóng Thần. Trước mắt, Saigon Part sẽ cung cấp 1.000 bộ bao da cho ghế nệm xe ô tô cho Auto Kingdom trong năm nay.

Công ty Sóng Thần đang xây dựng Dai Nam Auto Kingdom tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, cách TPHCM khoảng 10km. Khu này bao gồm một showroom xe rộng 5.000 m2, sàn giao dịch ô tô rộng 10.000 m2, 3.000 m2 siêu thị phụ tùng ô tô cùng nhiều hạng mục khác.

ĐÀO LOAN

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới