Thứ Hai, 15/07/2024, 13:19
30.6 C
Ho Chi Minh City

Dự kiến mở đường bay thẳng Việt Nam-Anh vào mùa thu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự kiến mở đường bay thẳng Việt Nam-Anh vào mùa thu

Bình Nguyên

Vietnam Airlines đang lên kế hoạch mở đường bay thẳng VIệt Nam-Anh, có thể vào mùa thu năm 2011 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh dự kiến sẽ khai trương vào mùa thu năm 2011 – theo kết quả cuộc gặp giữa đại diện cơ quan vận tải Anh, Đại sứ quán Anh với Cục Hàng không Việt Nam và Vietnam Airlines tại Hà Nội ngày 6-5.

Tổng giám đốc của Vietnam Airlines, ông Phạm Ngọc Minh nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng thời gian cụ thể cho việc mở đường bay này sẽ sớm được quyết định.

Theo thông tin ban đầu, Vietnam Airlines đang xem xét mỗi tuần sẽ khai thác 2 chuyến bay thẳng từ Hà Nội và 2 từ TPHCM đến London từ mùa thu này. Và các hãng hàng không của Anh cũng đang cân nhắc mở đường bay tới Việt Nam.

Các thông tin cụ thể về đường bay mới này, tần suất bay, lịch bay sẽ sớm được công bố.

Đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh sẽ là một bước tiến quan trọng sau khi hai nước nâng quan lên mức đối tác chiến lược, và cam kết phát triển các mối quan hệ mạnh mẽ hơn. Phía Anh hy vọng đường bay thẳng sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, giúp phát triển giao thương mại hai chiều, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn các cơ sở giáo dục của Anh và thúc đẩy giao lưu văn hóa hướng tới Thế vận hội London 2012.

Ngày 19-4 tại London, Vietnam Airlines và Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh cũng đã tổ chức hội thảo về việc mở đường bay thẳng từ Hà Nội và TPHCM đến London. Theo số liệu được đưa ra tại hội thảo, có gần 90.000 khách từ Anh đến Việt Nam trong năm 2010, tăng 28% so với năm 2009. Ngoài ra, hiện có khoảng hơn 40.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và 7.000 sinh viên du học tại nước này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới