Thứ Năm, 13/06/2024, 19:55
33.9 C
Ho Chi Minh City

Du khách xếp hàng dài chờ vào Dinh Độc Lập, nhiều điểm vui chơi đông nghịt

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ghi nhận vào chiều ngày 2-5, khu vực phía trước Dinh Độc Lập, rất đông người dân và du khách xếp hàng dài để chờ đến lượt vào mua vé tham quan. Bên cạnh đó, những địa điểm quen thuộc ngay trung tâm thành phố như Thảo Cầm Viên, Bưu điện Thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình… cũng luôn trong tình trạng đông nghịt người.

Nhiều người dân và du khách đến xếp hàng từ khu vực quầy bán vé kéo dài cho đến cổng chính của Dinh Độc Lập – đoạn giao giữ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường Lê Duẩn để chờ đến lượt mua vé tham quan.
Dù xếp hàng đông nhưng tại khu vực bán vé, mọi người vẫn nghiêm túc đứng chờ đến lượt, không xảy ra hiện tượng chen lấn.
Lượng khách đến đông nên mỗi người mất khoảng 20-30 phút mới có thể mua được vé.
Không chỉ khách lẻ, nhiều đoàn khách với quy mô lớn trong và ngoài nước cũng chọn Dinh Độc Lập là một trong những điểm tham quan rất được khách quan tâm khi đến TPHCM.
Bưu điện TPHCM cũng là địa điểm được rất nhiều người dân và du khách đến tham quan, vui chơi dịp lễ.
Do thời tiết nắng nóng, nhiều du khách chọn chụp ảnh kỷ niệm trước Bưu điện TPHCM, sau đó tiếp tục tham quan một số địa điểm khác ở khu vực trung tâm thành phố.
Vì thời tiết oi nóng nên nhiều du khách đã lựa chọn các quán cafe ngay những điểm tham quan để dừng chân. Vì vậy, các quán cà phê tại Đường sách Nguyễn Văn Bình luôn trong tình trạng đông khách, có thời điểm không còn bàn trống.
Tại Thảo Cầm Viên, hàng nghìn người dân đổ về đây để vui chơi trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ năm nay. Khu vực trước quầy vé thường xuyên xảy ra cảnh người dân “rồng rắn” xếp thành nhiều hàng để chờ mua vé vào vui chơi.
Khu vực bãi xe của Thảo Cầm Viên luôn trong tình trạng chật cứng. Xe máy được xếp dày đặc, kéo dài từ phía cổng đến tận cuối bãi.
Dự kiến, những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, lượng khách đổ về TPHCM tiếp tục tăng. Đây cũng là tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch thành phố sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới