Thứ Năm, 20/06/2024, 12:56
31 C
Ho Chi Minh City

Du khách Pháp đến Việt Nam du lịch xuyên Việt vào đầu Xuân Quý Mão

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay, Mùng 4 Tết Quý Mão), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã đón hơn 30 khách du lịch mang quốc tịch Pháp đến Hà Nội để bắt đầu hành trình tour xuyên Việt trong 11 ngày.

Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến bằng đường hàng không trong năm mới Quý Mão, đánh dấu sự phục hồi toàn bộ mảng du lịch quốc tế, gồm các dịch vụ cho khách nước ngoài đến đến du lịch Việt Nam bằng đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ của công ty này.

Du khách Pháp đi tour xích lô tham quan Hà Nội trong ngày hôm nay, Mùng 4 Tết. Ảnh: DNCC

Theo thông tin từ Lữ hành Saigontourist, đoàn khách Pháp sẽ tham quan Việt Nam  theo hành trình đặc biệt, được thiết kế riêng để giúp khách du lịch tìm hiểu sâu hơn về lịch sử – văn hóa, trải nghiệm ẩm thực và đời sống thường nhật của người dân địa phương tại các điểm đến.

Hôm nay, sau khi đến Hà Nội, du khách đã đi xích lô tham quan phố cổ, thăm thành Cổ Loa, đến phố Ông Đồ trải nghiệm không khí đón Tết nguyên đán, đi tàu khám phá Vịnh Hạ Long.

Tour xích lô cho du khách Pháp. Ảnh: DNCC

Từ ngày Mùng 7 Tết (28-1), du khách sẽ đến miền Trung để tham gia các chương trình như đi xe đạp khám phá phố cổ Hội An, học làm lồng đèn, thăm cố đô Huế, đi thuyền trên sông Hương và phá Tam Giang, nghe nhạc cung đình Huế, thưởng thức các món ăn đặc sắc của miền Trung…

Những vị khách này sẽ  đến TPHCM vào ngày 2-2 tới, ghé các điểm tham quan như Địa đạo Củ Chi và Cái Bè (Vĩnh Long) để khám phá cuộc sống của người dân TPHCM và người dân ở miền Tây sông nước… Ngày 4-2, du khách rời TPHCM trở về Pháp, kết thúc hành trình 11 ngày du lịch Việt Nam.

Cùng với đoàn khách Pháp vừa kể trên, trong dịp Tết Quý Mão, Lữ hành Saigontourist cũng đón hơn 200 khách du lịch mang quốc tịch Mỹ, Pháp, Đức, Thuỵ Sỹ đến Việt Nam theo các hành trình liên tuyến 9 ngày trên sông từ TPHCM đi Mỹ Tho – Cái Bè – Vĩnh Long – Sa Đéc – Châu Đốc và nối tuyến Campuchia.

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại Hà Nội. Ảnh: DNCC

Thêm vào đó, công ty cũng đón hàng ngàn du khách quốc tế đến bằng đường biển, từ tàu Silver Spirit (thuộc hãng Silversea Cruises) và tàu Spectrum of the Seas. Tàu Silver Spirit đã đến Việt Nam vào ngày 30 Tết còn Spectrum of the Seas sẽ đưa hơn 3.000 du khách và thuyền viên cập cảng Nha Trang và Bà Rịa – Vũng Tàu trong ngày 26 và 27-2 tới.

Từ tháng 3 trở đi, Lữ hành Saigontourist sẽ liên tục đón các chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam theo các hải trình Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới