Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:00
33 C
Ho Chi Minh City

Du khách nườm nượp đi chơi lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách nườm nượp đi chơi lễ

Đào Loan

Du khách nườm nượp đi chơi lễ
Thi bắn pháo hoa – Ảnh: Cổng thông tin Đà Nẵng

(TBKTSG Online) – Kỳ nghỉ lễ dài dịp 30-4 và 1-5 giúp các điểm du lịch, đặc biệt là các điểm du lịch biển hút khách. Rất nhiều khách sạn tại Đà Nẵng, Bình Thuận, Nha Trang đã gần như kín phòng.

>> Đà Nẵng: thi pháo hoa quốc tế vào 29 và 30-4

Với cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế vào hai đêm 29 và 30-4, thành phố Đà Nẵng hứa hẹn là điểm du lịch "nóng nhất" trong dịp lễ này. Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, tổng số khách ghi nhận từ các công ty du lịch, khách sạn đã lên đến 186.000, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Cơ quan này cho biết, trong hai đêm thi pháo hoa, các khách sạn ở dọc sông Hàn, gần điểm thi đã kín phòng.

Cuộc thi năm nay thu hút 5 đội tranh tài, gồm Nga, Ý, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam tham gia. Hiện nay, 15.000 quả pháo hoa đã sẵn sàng để các đội tranh tài.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, có khoảng 60.000 lượt khách đến tỉnh trong dịp lễ này. Công suất phòng của phần lớn các khách sạn 3, 4 và 5 sao tại các khu du lịch ở Phan Thiết, Mũi Né… đã đạt gần 100%.

Số khách đến thành phố biển Nha Trang đạt khoảng 95.000 lượt. Khác với dự đoán cách đây một tháng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, với lượng khách này, hệ thống khách sạn ở tỉnh vẫn đáp ứng đủ, không quá căng thẳng như những dịp lễ trước.

Tại Thừa Thiên – Huế, lượng khách du lịch đạt khoảng 55.000 lượt trong 5 ngày nghỉ lễ. Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, công suất phòng của các khách sạn tiêu chuẩn 3-4 sao chỉ đạt hơn 60% nhưng các khách sạn loại nhỏ lại kín phòng.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong khi khách quốc tế quí 1-2013 giảm so với cùng kỳ năm trước thì khách nội địa vẫn tăng trưởng đều đặn. Trong quí 1-2013, có khoảng 12,3 triệu lượt khách nội địa, tăng tăng 11% so với cùng kỳ năm 2012

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới