Chủ Nhật, 19/05/2024, 04:51
33 C
Ho Chi Minh City

Du khách nước ngoài đã trở lại Việt Nam, mảng du lịch quốc tế khởi động lại

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều nay (17-11), chuyến bay đầu tiên chở du khách quốc tế đến Việt Nam trong chương trình thí điểm đón du khách quốc tế quay lại Việt Nam đã hạ cánh tại Đà Nẵng. Mảng du lịch quốc tế đã khởi động lại sau hơn 18 tháng phải tạm ngừng vì dịch bệnh.

Đây là chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Ba ngày tới, một hãng hàng không khác là VietJet cũng sẽ đưa hơn 200 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc.

Chuyến bay đầu tiên chở du khách quốc tế đến Việt Nam trong chương trình thí điểm đón du khách quốc tế đã hạ cánh vào chiều nay (17-11). Ảnh: VNA cung cấp

Đà Nẵng bắt đầu đón khách

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, du khách trên chuyến bay đến Đà Nẵng mang nhiều quốc tịch, gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Australia. Hành khách đến Việt Nam với mục đích du lịch hoặc thăm thân.

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách đáp ứng các điều kiện như có “hộ chiếu vaccine”, là chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, vé quay lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế.

Sau khi hạ cánh, du khách nước ngoài khách sạn ở Hội An (Quảng Nam) vui chơi, nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước. Du khách được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khách sạn này và du lịch theo tour trong vòng 7 ngày.

Nếu khách du lịch có nhu cầu thăm thân ở những nơi khác ngoài các địa điểm đã được đón khách du lịch quốc tế, cần phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến nhằm phối hợp theo dõi sức khỏe, quản lý theo quy định.

Du khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Sau chuyến bay này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục có nhiều chuyến bay đến 5 địa điểm đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Hãng hàng không này cho biết, đang tích cực phối hợp cùng các công ty lữ hành, cơ quan quản lý du lịch đẩy mạnh phát động khách tại những thị trường quốc tế trọng điểm như Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, châu Âu, Úc… đến Việt Nam du lịch và thăm thân nhân.

Phú Quốc cũng sắp đến “giờ G”

Sau Đà Nẵng, vào ngày 20-11 tới, đảo Phú Quốc cũng sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến bằng hộ chiếu vaccine.

Dự kiến, đoàn sẽ gồm 209 du khách Hàn Quốc đến đảo ngọc trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet. Du khách sẽ trải ghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng, chuỗi hoạt động vui chơi -giải trí tại Phú Quốc United Center.

Trong kỳ nghỉ này, khách du lịch sẽ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 hai lần, vào ngày đầu và vào ngày cuối của hành trình. Nếu kết quả xét nghiệm lần đầu là âm tính, du khách sẽ bắt đầu chương trình du lịch.

Trong suốt hành trình tại Phú Quốc, khách du lịch sẽ được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” cùng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Theo thông tin từ VinGroup, toàn bộ lịch trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl – Công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp với Hãng hàng không VietJet xây dựng.

Dự kiến, sau khi đón đoàn khách đầu tiên này, trong giai đoạn sắp tới, Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế đến mỗi tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới