Thứ Năm, 20/06/2024, 18:48
32.3 C
Ho Chi Minh City

Du khách Nga là vị khách thứ ba triệu của TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách Nga là vị khách thứ ba triệu của TPHCM

Đào Loan

Bà Nina Fedorova (ôm hoa), vị khách quốc tế thứ ba triệu của TPHCM, cạnh đó là bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay (21-12), tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Nina Fedorova một nhân viên nghỉ hưu người Nga đã trở thành vị khách quốc tế thứ ba triệu của TPHCM. Bà đã được nhận món quà là vé khứ hồi chặng TPHCM – Moscow.

Bà cùng chồng, một doanh nhân đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, từ Moscow đến TPHCM để đi nghỉ hai tuần tại Nha Trang.

Cùng với vị khách thứ ba triệu này, hai khách thứ 2.999.999 và 3.000.001 cũng nhận được vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietnam Airlines.

Trao đổi tại lễ đón, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết ngành du lịch thành phố có một năm thành công với sự tăng trưởng mạnh mẽ về cả doanh thu và lượng khách. “Dựa trên kết quả này, chúng tôi đặt chỉ tiêu khá cao cho năm sau, lên đến 3,5 triệu lượt khách quốc tế nhưng công việc quan trọng nhất sẽ phải làm trong năm sau là nâng cao chất lượng dịch vụ để thành phố cạnh tranh được với các điểm đến lân cận”, bà nói.

Trong năm nay, TPHCM ước tính sẽ đón được 3,1 triệu lượt khách quốc tế so với dự đoán trước đây là 2,8 triệu. Tổng doanh thu của ngành du lịch lên đến 41.000 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới