Thứ Ba, 18/06/2024, 18:50
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dự án thiết kế của nhóm trường Bách khoa Đà Nẵng đạt giải nhất cuộc thi An Cuong IDA 2022

T.Đ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cuộc thi An Cường Interior Design Award 2022 (An Cuong IDA 2022) mùa 2 đã về chặng cuối với giải nhất thuộc về đội thi Cung Diều của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đây là một trong những cuộc thi liên quan đến lĩnh vực thiết kế nội thất có quy mô cả nước.

Đội Cung Diều của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng giành giải nhất cuộc thi An Cường Interior Design Award 2022. Ảnh: BTC

Ngày 4-12 vừa qua, cuộc thi An Cường Interior Design Award 2022 mùa thứ 2 do đơn vị Gỗ An Cường (ACG) phát động đã diễn ra vòng chung kết. Đây là một trong những cuộc thi liên quan đến lĩnh vực thiết kế nội thất có quy mô cả nước.

Kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về đội Cung Diều (trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng); giải nhì là đội Happiness Module (trường Đại học Xây dựng Hà Nội); giải ba là đội Nơi ta lớn (trường Đại học Kiến trúc TPHCM) và 7 giải khuyến khích.

Trong đó, có 3 dự án thiết kế đạt giải khuyến khích đến từ các nhóm sinh viên của trường Đại học Xây dựng Hà Nội; 3 dự án đến từ trường Đại Học Kiến trúc TPHCM và 1 dự án là sự kết hợp của nhóm sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và Đại học Kiến trúc Hà Nội. Ngoài ra, cuộc thi còn trao các giải phụ như giải ấn tượng, giải teamwork, giải thuyết trình…

Về cơ cấu giải thưởng, tổng chi phí tổ chức và giải thưởng lên đến 2 tỉ đồng. Đội thi đạt giải nhất sẽ được thưởng 100 triệu đồng tiền mặt từ đơn vị tổ chức Gỗ An Cường và hơn 50 triệu đồng được quy đổi thành phiếu mua hàng đến từ các đơn vị tài trợ như Malloca, AConcept, Imundex, Hettich, Schneider, Ái Linh…

Ông Ngụy Thanh Vĩ, Giám đốc Truyền thông tiếp thị, Trưởng ban tổ chức cuộc thi An Cuong IDA 2022 chia sẻ: “Cuộc thi năm nay với chủ đề “Shophouse – When Dream And Life Become Home” nhận được sự quan tâm của hàng ngàn sinh viên, freelancer và các nhà thiết kế nội thất trên toàn quốc biết đến, tham gia. Tác giả các dự án thiết kế này đã lồng ghép một cách tinh tế, mới mẻ về ý tưởng. Sau cuộc thi này, Gỗ An Cường hy vọng mùa giải năm 2023 sắp tới sẽ thu hút hơn nữa nhiều thí sinh trong lĩnh vực thiết kế phát huy tinh thần sáng tạo, ý tưởng độc đáo, có thể đem dự án tham gia các cuộc thi trên đấu trường quốc tế”.

Cuộc thi An Cường IDA 2022 do Công ty CP Gỗ An Cường phát động thường niên. Cuộc thi liên quan đến thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực như kiến trúc, nội thất, sáng tạo họa tiết trên vật liệu mới… Mục đích cuộc thi là tìm ra những tài năng về thiết kế, kết nối những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất tài năng trẻ ở Việt Nam. Hiện, các dự án đạt giải tại mùa đầu tiên đã được sử dụng tham khảo và đưa vào công trình ứng dụng thực tế.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới