Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:32
29.5 C
Ho Chi Minh City

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL xin chuyển đổi sau 4 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL xin chuyển đổi sau 4 năm

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sau hơn 4 năm khởi công (tháng 8-2015), dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long do Công ty cổ phần Tư vấn- Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông làm chủ đầu tư – thành viên của Hoàng Quân Group – đã không thể hoàn thành như kế hoạch và buộc phải xin chuyển đổi dự án.

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL xin chuyển đổi sau 4 năm
Sau 4 năm khởi công, dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL xin chuyển đổi dự án. Trong ảnh là căn hộ mẫu được giới thiệu tại lễ khởi công vào năm 2015. Ảnh: Trung Chánh

Dự án nhà ở xã hội nêu trên có quy mô 1.863 căn hộ, được xây dựng trên diện tích hơn 39.100 mét vuông tại khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) với tổng vốn đầu tư 610 tỉ đồng, bao gồm bốn cụm chung cư cao bảy tầng nằm ngay chân cầu Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khởi công vào ngày 1-8-2015, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Quân Group, cho biết dự án được triển khai làm ba giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1, đến tháng 6-2016 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng 620 căn hộ đầu tiên; đến tháng 12-2016, tiếp tục hoàn thiện đưa vào sử dụng 620 căn hộ ở giai đoạn thứ hai và số còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 6-2017.

Tuy nhiên, cho đến nay, tức đã hơn 4 năm kể từ ngày khởi công, dự án chỉ mới thi công được phần phần móng và bị bỏ hoang nhiều năm.

Liên quan đến dự án nêu trên, trả lời câu hỏi của TBKTSG Online tại buổi họp báo quí 3-2019 diễn ra ở Vĩnh Long vào hôm nay, 18-10, ông Trần Hoài Hiệp, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long giải thích, Hoàng Quân Mê Kông ngưng triển khai dự án do gói tín dụng 30.000 tỉ phục vụ mua nhà ở xã hội đã ngưng.

“Do gặp khó khăn như vậy cho nên hiện nay Hoàng Quân Mê Kông đang xin chuyển đổi dự án”, ông Hiệp nói và cho biết trong 4 khối chung cư dự kiến xây dựng, thì đơn vị này xin chuyển đổi khối chung cư CC1 và CC3 sang xây dựng nhà ở thấp tầng (1 đến 2 tầng), thay vì là cao 7 tầng như trước đó.

Theo ông Hiệp, địa phương hiện cũng đã chấp thuận chủ trương xin chuyển đổi của Hoàng Quân Mê Kông.

Dù dự án nêu trên của Hoàng Quân Mê Kông không hoàn thành như dự kiến và buộc phải xin chuyển đổi, nhưng vào tháng 3-2018, đơn vị này đã động thổ xây dựng một dự án nhà ở xã hội khác cũng ở tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, dự án này có tổng diện tích xây dựng 14.160 mét vuông tại khu công nghiệp Hòa Phú với tổng vốn đầu tư 147 tỉ đồng, gồm khối khu chung cư cao 7 tầng với 415 căn hộ, trong đó, có 332 căn nhà ở xã hội và 83 căn nhà ở thương mại. Ngoài ra, còn có 84 căn nhà ở liên kế, trong đó, có 67 căn nhà ở xã hội và 17 căn nhà ở thương mại.

Theo ông Hiệp, với dự án này, hiện chủ đầu tư cũng đã xin điều chỉnh theo hướng hoán đổi khối nhà chung cư ra phía sau, đưa các căn nhà liên kề ra phía trước và địa phương cũng đã chấp thuận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới