Thứ Ba, 16/07/2024, 14:24
30 C
Ho Chi Minh City

Dự án nghệ thuật “Cá chép hóa rồng” tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án nghệ thuật “Cá chép hóa rồng” tại TPHCM

Thu Hà

Nghệ sĩ Luca Carruba tham gia dự án nghệ thuật này – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Dự án nghệ thuật mang tên “Cá chép hoá rồng", do Ga 0 (ZeroStation) liên kết cùng Pandora Studio và Ill (Institute of Lower Learning) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 14-4 tại TPHCM.

Dự án nghệ thuật Saigon Open City trở lại

Cốt lõi ý tưởng của dự án này là nhằm tạo ra một trạm làm việc cho các nghệ sĩ, giám tuyển, nhà tổ chức từ Đông Nam Á và các nghệ sĩ địa phương như Tengal (Philipine, Manila), Ricky BABAY Janitra (Indonesia, Jakarta), Andreas Siagian (Indonesia, Yogyakarta), Mannet Villariba (Philipine, Manila), Luca Carruba (South Europe), Gina Carolina Castilla ( Columbia), Nam Viet Hoang, Linh Phan Vu, Tung Crazy Monkey, Giang Writher Nguyen từ Sài Gòn…

Trong vòng hai tuần lễ, khách mời sẽ tham gia vào các buổi biểu diễn nghệ thuật, thuyết trình và hội thảo áp dụng công nghệ mới cho nghệ thuật.

Ngoài ra, một buổi thảo luận khác sẽ được tổ chức để tóm tắt lại những kinh nghiệm đã rút ra trong suốt hành trình của sự kiện. Nội dung chính yếu là phương pháp phổ biến các chính sách hoạt động trong tương lai và cách thức củng cố sự phát triển vững chắc về mọi mặt của cộng đồng họa sĩ thuộc khu vực Đông Nam Á. Buổi thảo luận này được thực hiện bởi các nhà phụ trách, các nghệ sĩ và nhà sản xuất nhằm phát triển, nâng cao sự liên kết cộng tác giữa các nghệ sĩ hiện đang sống và làm việc ở khắp các nước trong khu vực.

Chương trình hoạt động của dự án trong hai tuần:

– Ngày 2-4 từ 19 giờ đến 21 giờ tại Nhà hát Lệ Thanh (25 Phan Phú Tiên, quận 5), giới thiệu nghệ thuật: "Kinetic Orchestra" do Mannet Villariba thực hiện và "The Freedom of Strokes" do Hoàng Nam Việt thực hiện.

– Ngày 3-4 từ 12 giờ đến 14 giờ: “Nghệ thuật xuyên không gian: Kỹ thuật số, không gian ảo và hiện thực” do Luca Carruba (Italy) thực hiện tại RMIT Campus (702 Nguyễn Văn Linh, quận 7).

– Ngày 4-4 từ 13 giờ đến 17 giờ: “Nghệ thuật 3D” do Ricky Janitra và Escuela Jaleo thực hiện tại 38 Hoa Sứ, quận Phú Nhuận.

– Ngày 5-4 từ 13 giờ đến 17 giờ: “Hacking & Coding cơ bản cho những buổi biểu diễn trực quan” do Mannet Villariba và Escuela Jaleo thực hiện.

Ảnh do BTC cung cấp.

– Ngày 6-4 từ 13 đến 17 giờ: “Tiếng ồn/âm thanh trong biểu diễn” diễn ra tại Nhà hát Lệ Thanh với sự tham gia của Andreas Siagian.

– Từ ngày 7 đến 12-4, từ 10 giờ đến 17 giờ tại Ga 0 / Zero Station (cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) diễn ra  trạm thử nghiệm nghệ thuật mang tên “Phòng thử nghiệm chung

– Ngày 10-4 từ 12 giờ đến 14 giờ Tengal (Philippines) trình bày tác phẩm “SABAW Media Art Kitchen và vì sao chúng tôi thực hiện nó” tại RMIT Campus (702 Nguyễn Văn Linh, quận 7).

– Ngày 11-4 từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút: “Trình diễn nhạc electronic và tiếng ồn” tại Cà phê thứ Bảy (19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3) với sự tham gia trình bày của Gina Castilla, Luca Carruba và Nguyễn Hồng Giang.

– Ngày 13-4 từ 14 giờ đến 20 giờ: Tọa đàm diễn ra tại Dejà Vu Café  (314/2 Điện Biên Phủ, quận 10)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới